GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ Văn hóa trả lời về vụ việc chùa Ba Vàng tại Họp báo Chính phủ thường kỳ

VOV.VN - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành văn hóa các địa phương tăng cường quản lý cơ sở tín ngưỡng để người dân không bị lợi dụng.

Chiều 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019.

loi dung tin nguong de kiem tien la sai trai hinh 1
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp báo chiều 2/4.

Trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo về việc thỉnh vong tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ khẳng định, việc lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng mong ước chính đáng của người dân để trục lợi là sai trái, phải chấn chỉnh.

“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với trách nhiệm của mình, đã có công văn gửi Bộ Nội vụ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đề nghị chấn chỉnh việc lợi dụng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng, cũng như các hoạt động văn hóa lễ hội để biến thành dịch vụ, để thu tiền”, bà Thủy nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Nội vụ và các địa phương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận thức về các giá trị văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp, văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc để tránh bị lợi dụng. Để những mong muốn chính đáng của người dân không bị biến thành các hành động trục lợi.

Đồng thời, Bộ tiếp tục chỉ đạo ngành văn hoá các địa phương tăng cường quản lý cơ sở tín ngưỡng, di tích để không xảy ra tình trạng lợi dụng, làm sai lệch giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ đã giao cho các cơ quan chuyên môn và chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện sai phạm trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, cũng như quản lý hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời nếu phát hiện sai phạm.

Theo thông tin mới nhất về vụ việc chùa Ba Vàng, chiều 29/3, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh họp bất thường để triển khai quyết định của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vụ việc này. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã xin lỗi nhân dân, phật tử và đặc biệt là báo chí cả nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sự việc chùa Ba Vàng là bài học và tiếng chuông cảnh tỉnh cho toàn thể tăng ni, phật tử và các cơ sở thờ tự của Phật giáo trên địa bàn Quảng Ninh và cả nước cần chấn chỉnh việc học hành, tu đạo, thực hiện nghi lễ, sinh hoạt cần theo hiến chương của Phật giáo và theo pháp luật của nhà nước để bảo vệ Phật pháp, niềm chính tín cho nhân dân./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP