Bộ Y tế nói gì về việc ghi nhận bệnh nhi đầu tiên mắc nCoV?

Bộ Y tế nói gì về việc ghi nhận bệnh nhi đầu tiên mắc nCoV?

VOV.VN - Bộ Y tế đã có buổi trao đổi thông tin với báo chí về những quan điểm phân tuyến điều trị bệnh nhân nCoV hiện nay.

Khẳng định, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hiện là ổ dịch nCoV lớn nhất tại Việt Nam, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, việc phát hiện bệnh nhi nhiễm nCoV đầu tiên tại ổ dịch đã cho thấy chủng mới của virus corona (nCoV) đã lây đến giai đoạn F3.

bo y te noi gi ve viec ghi nhan benh nhi dau tien mac ncov? hinh 1
Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê.

“Ca bệnh thứ 15 này bị lây bệnh từ bà ngoại, mà bà ngoại lại lây bệnh từ con gái từ Vũ Hán, Trung Quốc về. Cô con gái được gọi là F1, lây bệnh sang mẹ là F2. Bà ngoại lại lây bệnh sang cháu ngoại thì đây là ghi nhận mới nhất, lây lan đến thế hệ F3. Cháu bé mới có 3 tháng tuổi nên phải ở trong phòng bệnh cùng mẹ. Hiện biểu hiện lâm sang của cháu bé vẫn nhẹ. Nếu trở nặng, chúng tôi sẽ cử chuyên gia về hỗ trợ hoặc sẽ chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị”, ông Khuê cho biết

Cũng theo ông Lương Ngọc Khuê, Bộ Y tế đã cập nhật kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị nCoV của Trung Quốc và các nước khác, đặc biệt tại 4 bệnh viện trong nước đã điều trị khỏi cho bệnh nhân. Với những bệnh nhân nặng sẽ được chuyển về bệnh viện chuyên khoa tuyến Trung ương. Chẳng hạn tại miền Bắc sẽ chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hoặc Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bệnh viện còn lại đều sẵn sàng tiếp nhận, cách ly điều trị cho người bệnh. Còn với ca bệnh nhẹ sẽ được điều trị tại chỗ ngay tại tuyến huyện để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong quá trình vận chuyển bệnh nhân.

Với những người đã được điều trị khỏi bệnh nCoV đã xuất viện, Bộ Y tế đã chỉ đạo y tế tuyến xã tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe tại cộng đồng để có thể sớm phát hiện những bất thường về dịch tễ nếu có./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close