BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”

VOV.VN - Khoảng 60 cán bộ, chiến sỹ đã đến các khu vực xung yếu trên địa bàn thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân Phú Quốc.

Sáng 9/8, mưa nặng hạt cộng với nước biển dâng cao, hàng loạt tuyến đường tại thị trấn Dương Đông, các xã Cửa Dương, Cửa Cạn (Phú Quốc)... ngập nặng cục bộ, nhiều khu vực chia cắt.

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”.

Trước tình hình trên, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ; 4 xe và phương tiện, 100 áo phao, phao tròn đến các khu vực xung yếu trên địa bàn thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân và giúp chính quyền, nhân dân khắc phục hậu quả.

Đến chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 4 đã phối hợp với các lực lượng sơ tán hơn 300 người dân đến nơi an toàn, di dời tài sản cho 10 hộ dân, dọn dẹp hàng chục nhà dân và trường học, khai thông các tuyến đường giao thông chính trong các khu dân cư.

Sơ tán các em nhỏ.
Cán bộ, chiến sĩ giúp người dân chống sói mòn vì mưa lũ.

Hiện tại, và trong những ngày tới, Bộ Tư lệnh Vùng vẫn duy trì quân số ở những khu vực chịu thiệt hại nặng để giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, trường học, khai thông các tuyến đường… nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Việc giúp dân, cứu dân đây không chỉ là mệnh lệnh mà còn xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm của người lính Cảnh sát biển đối với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát biển cấp cứu kịp thời 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Bộ Tư lệnh Cảnh Sát biển vùng 4 kịp thời cấp cứu, đưa một gia đình ngư dân tại xã đảo Thổ Châu về Phú Quốc.

Vùng Cảnh sát biển 2 sát cánh cùng ngư dân trong mọi hải trình

VOV.VN -Vùng Cảnh sát biển 2 sát luôn cánh cùng ngư dân trong mọi hải trình khiến ngư dân vững tin hơn khi vươn khơi, bám biển.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển điều tàu cứu 6 ngư dân Quảng Ngãi ​

VOV.VN -Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 13/7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã điều tàu ra vùng biển Hoàng Sa cứu 6 ngư dân gặp nạn trong lúc đi đi biển.

Tin cùng chuyên mục