BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”

VOV.VN - Khoảng 60 cán bộ, chiến sỹ đã đến các khu vực xung yếu trên địa bàn thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân Phú Quốc.

Sáng 9/8, mưa nặng hạt cộng với nước biển dâng cao, hàng loạt tuyến đường tại thị trấn Dương Đông, các xã Cửa Dương, Cửa Cạn (Phú Quốc)... ngập nặng cục bộ, nhiều khu vực chia cắt.

btl vung canh sat bien 4 cung nguoi dan ung pho "dai hong thuy" hinh 1
BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cùng người dân ứng phó “đại hồng thủy”.

Trước tình hình trên, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ; 4 xe và phương tiện, 100 áo phao, phao tròn đến các khu vực xung yếu trên địa bàn thị trấn Dương Đông ứng cứu người dân và giúp chính quyền, nhân dân khắc phục hậu quả.

Đến chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 4 đã phối hợp với các lực lượng sơ tán hơn 300 người dân đến nơi an toàn, di dời tài sản cho 10 hộ dân, dọn dẹp hàng chục nhà dân và trường học, khai thông các tuyến đường giao thông chính trong các khu dân cư.

btl vung canh sat bien 4 cung nguoi dan ung pho "dai hong thuy" hinh 2
Sơ tán các em nhỏ.
btl vung canh sat bien 4 cung nguoi dan ung pho "dai hong thuy" hinh 3
Cán bộ, chiến sĩ giúp người dân chống sói mòn vì mưa lũ.

Hiện tại, và trong những ngày tới, Bộ Tư lệnh Vùng vẫn duy trì quân số ở những khu vực chịu thiệt hại nặng để giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, trường học, khai thông các tuyến đường… nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Việc giúp dân, cứu dân đây không chỉ là mệnh lệnh mà còn xuất phát từ tình cảm, trách nhiệm của người lính Cảnh sát biển đối với nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close