GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Buýt đường sông TPHCM miễn phí vé 10 ngày đầu hoạt động

VOV.VN - Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân đi buýt sông TPHCM bắt đầu từ ngày 25/11.
Sáng nay (21/11), ông Trần Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật cho biết tuyến xe buýt đường sông số 1 chạy dọc sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đi Linh Đông (quận Thủ Đức) dài gần 11 km sẽ chính thức đón khách, phục vụ người dân từ 25/11 tới. Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân.

buyt duong song tphcm mien phi ve 10 ngay dau hoat dong hinh 1
Tuyến buýt sông số 1 được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho giao thông bộ.

Tuyến buýt này có 12 bến đón trả khách, nằm rải rác ở các Quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức. Hiện nay, đơn vị chủ đầu tư đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách, việc thi công, lắp ráp, chỉnh trang bến bãi. Với 4 phương tiện tàu thủy có sức chứa 80 chỗ ngồi cùng 1 phương tiện dự phòng khi quá tải, mỗi ngày có 12 chuyến hoạt động từ 6g30 đến 19g30, giá vé 15 ngàn đồng/lượt. Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân.
Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật cho biết: Để tăng hiệu quả, tại mỗi bến buýt thủy sẽ có các bãi giữ xe cho hành khách. Ngoài ra, đơn vị này cũng đề xuất kết nối tuyến buýt sông này với 3 tuyến xe điện loại 4 bánh để đến một số địa điểm du lịch, khách sạn trên địa bàn. Công ty cam kết sẽ vận hành đảm bảo an toàn và đảm bảo được nét văn hóa trên bến dưới thuyền để không chỉ phục vụ việc di chuyển mà còn là hình thức tham quan, khám phá thành phố.

buyt duong song tphcm mien phi ve 10 ngay dau hoat dong hinh 2
Mỗi tàu có sức chứa 80 chỗ ngồi, trang bị áo phao đầy đủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, chủ trương của thành phố trong thời gian tới là sẽ đẩy mạnh phát triển giao thông thủy. Vì thế việc triển khai tuyến buýt sông nói trên sẽ góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vận tải hành khách công cộng của người dân cũng như khai thác lợi thế cảnh quan sông nước gắn với phát triển văn hoá du lịch của TPHCM./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP