Buýt đường sông TPHCM miễn phí vé 10 ngày đầu hoạt động

VOV.VN - Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân đi buýt sông TPHCM bắt đầu từ ngày 25/11.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng nay (21/11), ông Trần Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật cho biết tuyến xe buýt đường sông số 1 chạy dọc sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng (Quận 1) đi Linh Đông (quận Thủ Đức) dài gần 11 km sẽ chính thức đón khách, phục vụ người dân từ 25/11 tới. Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân.

buyt duong song tphcm mien phi ve 10 ngay dau hoat dong hinh 1
Tuyến buýt sông số 1 được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho giao thông bộ.

Tuyến buýt này có 12 bến đón trả khách, nằm rải rác ở các Quận 1, 2, Bình Thạnh, Thủ Đức. Hiện nay, đơn vị chủ đầu tư đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách, việc thi công, lắp ráp, chỉnh trang bến bãi. Với 4 phương tiện tàu thủy có sức chứa 80 chỗ ngồi cùng 1 phương tiện dự phòng khi quá tải, mỗi ngày có 12 chuyến hoạt động từ 6g30 đến 19g30, giá vé 15 ngàn đồng/lượt. Trong 10 ngày đầu tiên sẽ miễn phí vé cho người dân.
Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty Thường Nhật cho biết: Để tăng hiệu quả, tại mỗi bến buýt thủy sẽ có các bãi giữ xe cho hành khách. Ngoài ra, đơn vị này cũng đề xuất kết nối tuyến buýt sông này với 3 tuyến xe điện loại 4 bánh để đến một số địa điểm du lịch, khách sạn trên địa bàn. Công ty cam kết sẽ vận hành đảm bảo an toàn và đảm bảo được nét văn hóa trên bến dưới thuyền để không chỉ phục vụ việc di chuyển mà còn là hình thức tham quan, khám phá thành phố.

buyt duong song tphcm mien phi ve 10 ngay dau hoat dong hinh 2
Mỗi tàu có sức chứa 80 chỗ ngồi, trang bị áo phao đầy đủ.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, chủ trương của thành phố trong thời gian tới là sẽ đẩy mạnh phát triển giao thông thủy. Vì thế việc triển khai tuyến buýt sông nói trên sẽ góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vận tải hành khách công cộng của người dân cũng như khai thác lợi thế cảnh quan sông nước gắn với phát triển văn hoá du lịch của TPHCM./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x