Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và điều trị nếu có ca nhiễm vi rút corona

BV đa khoa Đà Nẵng sẽ nhận và điều trị nếu có ca nhiễm virus corona

VOV.VN - Bộ Y tế đồng ý với đề xuất Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và điều trị nếu có ca nhiễm virus corona ở khu vực Nam Trung bộ.

Tối qua (30/1), Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã đến thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác ứng phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Thứ trưởng Bộ Y tế đồng ý với đề xuất Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng là đơn vị điều trị ca bệnh viêm phổi cấp đầu tiên (nếu có), không phải đưa bệnh nhân ra Bệnh viện Trung ương Huế.

da nang se tiep nhan va dieu tri neu co ca nhiem vi rut corona  hinh 1
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra khu tiếp nhận và cách ly tại khu cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng.
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, với kinh nghiệm trong các đợt phòng chống dịch bệnh trước đây, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đủ khả năng ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra. Thành phố cũng vừa đầu tư 20 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch. Thành phố đã chủ động chuẩn bị 2 phương án tiếp nhận và điều trị bệnh nhân khi số bệnh nhân tăng cao, đó là khu cách ly Bệnh viện Phổi và cao hơn là Bệnh viện dã chiến.
da nang se tiep nhan va dieu tri neu co ca nhiem vi rut corona  hinh 2
Đoàn công tác kiểm tra khu cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Bà Ngô Thị Kim Yến đề nghị Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị ca bệnh đầu tiên tại khu vực (nếu có): "Hiện nay Bộ Y tế có hướng dẫn các đơn vị tuyến Trung ương sẽ thu nhận điều trị, đặc biệt là trường hợp bị nhiễm ca đầu tiên. Địa phương cũng nhận thức rằng ca đầu tiên rất khó, giảm tối đa trường hợp tử vong. Cho nên ca đầu tiên khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên là Bệnh viện Trung ương Huế. Tuy nhiên đối với Đà Nẵng và với kinh nghiệm điều trị của Bệnh viện Đà Nẵng ngành y tế cũng rất mong giao cho Đà Nẵng điều trị ca đầu tiên".
da nang se tiep nhan va dieu tri neu co ca nhiem vi rut corona  hinh 3
Giám đốc Sở Y tế (áo đỏ) và Ban Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thảo luận tại khu cách ly Y học nhiệt đới.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ đã thành lập 45 đội phản ứng nhanh từ các Bệnh viện tuyến Trung ương để chủ động đối phó với dịch bệnh và sẵn sàng hỗ trợ các địa phương. Bộ Y tế đã chuẩn bị hệ thống mạng thông tin liên lạc kết nối trực tuyến với 20 bệnh viện, trong đó có Đà Nẵng để thường xuyên trao đổi thông tin, hội chẩn trực tiếp để hỗ trợ các đơn vị điều trị bệnh theo đúng chỉ đạo.

da nang se tiep nhan va dieu tri neu co ca nhiem vi rut corona  hinh 4
Giám sát khách xuống máy bay tại sân bay Đà Nẵng.

Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn cho biết đồng ý với đề xuất của Đà Nẵng về việc tiếp nhận và điều trị bệnh nhân ở khu vực này.

da nang se tiep nhan va dieu tri neu co ca nhiem vi rut corona  hinh 5
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn mặc đồ bảo hộ để vào thăm các bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện Đà Nẵng.

"Chúng tôi cũng hoàn toàn thống nhất với đề xuất là chúng ta sẽ tổ chức hệ thống tiếp nhận bệnh nhân nhiễm đầu tiên tại Đà Nẵng. Nếu chúng ta sử dụng ở Huế thì tương đối xa và thực ra là không cần thiết. Bên cạnh hoạt động chuẩn bị của bệnh viện chúng tôi cũng rất lưu ý liên quan đến vấn đề cộng đồng. Đó là các công nhân ở những khu công nghiệp sau Tết bây giờ trở về làm việc, trong đó có cả những người nước ngoài", ông Sơn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close