BV Phụ sản Hà Nội lên tiếng việc bảo vệ bị tố đánh người nhà bệnh nhân

VOV.VN -Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay đã nhận được tường trình của bảo vệ bệnh viện liên quan vụ bị tố đánh người nhà bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị tố đánh người nhà bệnh nhân vào đêm 31/10, chiều 1/11, ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Ông Ánh cho biết, ngay sau sự việc, bệnh viện đã yêu cầu bảo vệ phải tường trình. Theo tường trình, đêm 31/10, bảo vệ mở cửa cho 1 xe ôtô vào bệnh viện. Khi bệnh nhân đi vào phòng khám thì bên ngoài còn lại lái xe.

benh vien phu san ha noi len tieng viec bao ve bi to danh nguoi nha benh nhan hinh 1
Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bảo vệ Lưu Quang Thắng (SN 1983) hỏi lái xe có gửi hay tự trông xe và yêu cầu phí 30.000 đồng và xin số điện thoại nếu xe vướng thì đánh xe đi (do xe đỗ trước cửa phòng cấp cứu).

Tường trình của bảo vệ cho biết, sau đó, lái xe nóng tính chửi bới bảo vệ. Lời qua tiếng lại, lái xe đạp vào mặt bảo vệ, gây xước xát mặt…. hai bên xô xát với nhau. Lái xe còn gọi 7 thanh niên khác tới. Sau đó tổ trưởng tổ bảo vệ đã báo cáo Công an Phường Ngọc Khánh.

Ông Duy Ánh cho biết: "Quan điểm bệnh viện, chúng tôi có nhận định, do chỉ nghe báo cáo nên cần đợi phía công an làm rõ trách nhiệm, lỗi thuộc về ai, ai sai phải chịu trách nhiệm. Riêng với bảo vệ của bệnh viện, chúng tôi không đồng tình với sự việc xảy ra xô xát. Về nội quy, bệnh viện chúng tôi vẫn phê phán cách xử sự, bởi sau khi bị đánh, đúng ra bảo vệ nên báo công an ngay".

benh vien phu san ha noi len tieng viec bao ve bi to danh nguoi nha benh nhan hinh 2
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc.

PC_Article_Middle
Loading...

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay, bảo vệ Thắng từng công tác 5 năm tại đây, chưa từng xô xát với ai. Bảo vệ là do bệnh viện ký hợp đồng trực tiếp.

Việc bảo vệ an ninh tại bệnh viện lớn với hàng ngàn lượt bệnh nhân và người nhà… bảo vệ cần phải kiềm chế, cần mềm mỏng.

Hiện người nhà bệnh nhân đã có đơn thư đến bệnh viện, công an đã vào cuộc, do vậy cần đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan công an. “Ai sai, và sai ở mức độ nào? Chúng tôi sẽ liên lạc với gia đình bệnh nhân sau khi có kết luận cuối cùng”, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay.

“Trong thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ quán triệt hơn trong ứng xử đối với đội ngũ cán bộ bảo vệ của bệnh viện”, ông Ánh khẳng định./.

Khương Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x