Cá chết trắng hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, Đà Nẵng

Cá chết trắng hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, Đà Nẵng

VOV.VN - Tại các cửa xả đổ ra hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, cá chết nằm la liệt, mắc kẹt quanh cửa chắn rác và bắt đầu phân hủy, gây ô nhiễm kèm mùi hôi thối

Sáng12/6, tại hồ Thạc Gián - Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng xáy ra có hiện tượng cá chết nổi trắng hồ. Công nhân Công ty Môi trường Đô thị phải dùng ghe vớt xác cá chết, tránh gây ô nhiễm.

ca chet trang ho thac gian – vinh trung, da nang hinh 1
Cá chết nổi đầy hồ (Ảnh: Hà Nam).

Theo phản ánh của người dân, hiện tượng cá chết xảy ra rải rác từ hôm qua, đến hôm nay lượng cá chết nhiều hơn bốc mùi hôi thối. Cá chết chủ yếu là cá rô phi to bằng bàn tay. Tại các cửa xả đổ ra hồ, cá chết nằm la liệt, mắc kẹt quanh cửa chắn rác và bắt đầu phân hủy, gây ô nhiễm kèm mùi hôi thối khó chịu.

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thừa nhận, tình trạng cá chết tại hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung là do thời tiết nắng gay gắt: “Từ ngày hôm qua đã có hiện tượng cá chết vì trời nắng quá. Cá chết chủ yếu là cá rô phi. Sáng nay, Công ty cũng cử công nhân xuống vớt cá chết. Hiện còn một ít cá chết nữa thì công nhân vẫn đang tiếp tục xử lý và dùng khoáng hóa để vệ sinh, xử lý nước trong hồ”.

Như VOV đã đưa tin, ngày 14/3, ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng Lò Vôi), Chủ tịch Công ty Cổ phần Đại Nam và Công ty Hằng Hữu Huỳnh đã có Công văn gửi lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các Sở, ngành liên quan TP Đà Nẵng về kế hoạch tự đầu tư, lắp đặt thiết bị xử lý triệt để ô nhiễm tại hồ Thạc Gián- Vĩnh Trung theo công nghệ vi sinh, tái tạo môi trường nước đạt loại A và trao tặng lại cho Đà Nẵng vận hành, quản lý một hồ sạch đẹp với điểm nhấn là đàn cá KOI được nuôi trong hồ.

ca chet trang ho thac gian – vinh trung, da nang hinh 2
Công nhân môi trường dùng khoáng hóa vệ sinh nước tại hồ cá chết (Ảnh: Hà Nam).

Tuy nhiên tại cuộc họp chiều 20/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho rằng chọn hồ Vĩnh Trung để thử nghiệm không thể hiện được toàn diện tình trạng ô nhiễm các hồ trên địa bàn TP, vì hồ này đã có cống thu gom không cho nước thải chảy vào. Vì vậy ông Đặng Việt Dũng đề nghị ông Dũng Lò Vôi chọn xử lý hồ Bàu Trảng (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) đang bị ô nhiễm lớn do nước thải từ sân bay Đà Nẵng, kênh Phần Lăng đổ vào.

Đề nghị này không nhận được sự đồng thuận của ông Dũng. Bởi theo ông Dũng, với tình trạng ô nhiễm hiện nay ở hồ Bàu Trảng thì phải sử dụng hệ thống xử lý khác.

Mặc dù sau đó ông Huỳnh Đức Thơ đã xin lỗi ông Huỳnh Uy Dũng và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiếp nhận dự án xử lý môi trường mà ông Dũng trao tặng. Tuy vậy, ông Dũng chưa quay lại thực hiện dự án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close