1.000 tấn cá chết ở La Ngà, Đồng Nai chưa xác định được nguyên nhân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

1.000 tấn cá chết ở La Ngà, Đồng Nai chưa xác định được nguyên nhân

VOV.VN - Cụ thể, thống kê đến ngày 20/5 số cá chết là hơn 970 tấn các loại, có 81 hộ dân với 26 bè, 308 vèo bị thiệt hại do sự cố đêm 15, ngày 16/5.

UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, thống kê cho thấy số lượng cá chết trên sông La Ngà lên tới gần 1.000 tấn cá các loại. Trong khi đó nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ.

Đây vẫn chưa phải con số cuối cùng do ngành chức năng và các hộ dân đang tiếp tục kê khai, xác minh. Trước đó, kiểm đếm sơ bộ một ngày sau khi cá chết con số thiệt hại chỉ là hơn 330 tấn.

1.000 tan ca chet o la nga, dong nai chua xac dinh duoc nguyen nhan hinh 1
1.000 tấn cá chết ở La Ngà, Đồng Nai chưa xác định được nguyên nhân.

Về nguyên nhân khiến cá chết, ông Ngô Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết, đến thời điểm này, vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân, mà phải chờ kết quả giám định của cơ quan chuyên môn. Trước mắt, chính quyền khuyến cáo người dân tạm ngừng tái đàn để không phát sinh thêm thiệt hại.

Ông Ngô Tấn Tài cho biết: “Khi có kết quả, mình sẽ phân tích nguyên nhân, trách nhiệm của ai. Còn chủ trương hỗ trợ như thế nào thì thuộc thẩm quyền của tỉnh. Về góc độ huyện, huyện đã báo cáo về tỉnh và tỉnh đang xử lý”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như VOV đã thông tin, đêm 15 rạng sáng 16/5 lại xảy ra sự cố cá bè nuôi trên sông La Ngà đồng loạt nổi lên chết trắng sau một cơn mưa lớn. Dù người dân đã huy động mọi cách để cứu cá nhưng bất thành.

Cùng thời điểm này năm 2018, hơn 1.900 tấn cá bè La Ngà cũng chết trắng. Cơ quan chức năng sau đó kết luận cá chết do thiên tai với nhiều chỉ số môi trường không đảm bảo cho hoạt động nuôi cá, loại trừ nguy cơ ô nhiễm từ nguồn thải nhà máy./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP