Ca sĩ Hà Anh Tuấn nói về cách dạy trẻ không đòn roi

Ca sĩ Hà Anh Tuấn nói về cách dạy trẻ không đòn roi

VOV.VN - Ca sĩ Hà Anh Tuấn cho rằng luôn có những biện pháp thay thế hiệu quả hơn là giáo dục trẻ bằng roi vọt.

Sáng nay (22/11), ca sĩ hà Anh Tuấn đã tham gia Lễ khởi động Sáng kiến toàn cầu của tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam (World Vision Viet Nam) về “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - Cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới”. 

Với vai trò là Đại sứ thiện chí của sáng kiến, Hà Anh Tuấn đã có những chia sẻ cá nhân về vấn đề giáo dục trẻ em bằng đòn roi. 

ca si ha anh tuan noi ve cach day tre khong don roi hinh 1
Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ với vai trò đại sứ của sáng kiến. 

Anh cho rằng, sự quan tâm chăm sóc đối với trẻ em và người cao tuổi chính là thước đo đánh giá sự phát triển của xã hội. 

Bên cạnh đó, "Cách cư xử của chúng ta với trẻ em thể hiện sự biết ơn, sự hoài niệm về tuổi thơ và cũng là sự đầu tư cho chính tương lai của chúng ta. Khi chúng ta già, chúng ta sẽ sống trong một xã hội được vận hành bởi các công dân trẻ".

Theo Hà Anh Tuấn, bất cứ ai cũng đều ít nhất có vài lần bị phạt bằng đòn roi trong đời, nhưng không phải tất cả sự đánh mắng đó đều là nỗi ám ảnh. “Đôi khi, chúng ta nghĩ tới những trận đòn đó với sự ấm áp bởi chúng ta biết rằng người lớn đang dành sự yêu thương thông qua phương pháp đó. Nhưng khi những đứa trẻ lớn lên và nói chuyện với nhau, phần lớn trong số đó nhất trí rằng có những phương pháp khác thay thế tốt hơn”.

ca si ha anh tuan noi ve cach day tre khong don roi hinh 2
Nam ca sĩ tham gia ký tên hưởng ứng việc loại bỏ bạo lực trong gia đình và nhà trường với trẻ em. 

Minh chứng cho điều này là, những năm tháng du học tại Đức, nam ca sĩ nhận thấy các bậc phụ huynh ở đây có những cách phạt con rất hiệu quả, khiến trẻ phải "răm rắp nghe lời" mà không cần dùng đến bạo lực. Bí quyết là hãy đánh vào sở thích của trẻ: “Con thích xem ti vi, nếu con làm sai sẽ bị phạt không xem ti vi đúng 7 ngày, không thiếu một phút”.

Hà Anh Tuấn cho rằng: “Chúng ta muốn sống trong một xã hội với những con người tính cách như thế nào thì hãy trồng người với tính cách như thế. Chúng ta muốn ra đường lái xe với văn hóa giao thông ôn hòa, với cách giải quyết mâu thuẫn thường ngày như thế nào thì chúng ta hãy nuôi dạy những đứa trẻ của mình như thế”.

Clip Hà Anh Tuấn cùng Tạ Quang Thắng và các em nhỏ hát  "Điều tuyệt vời nhất", lan tỏa thông điệp chương trình. 

"Với Hà Anh Tuấn, bạo lực chỉ dành cho những kẻ không có phương án khác để giải quyết. Điều này đúng trong tất cả các lĩnh vực, kể cả chiến tranh ở Trung Đông, những vụ đánh bom tại Paris, những cuộc xả súng ở New York, và cụ thể trước mắt chúng ta là nuôi dạy trẻ con hàng ngày: Bạo lực chỉ dành cho những kẻ yếu đuối”, ca sĩ nhấn mạnh.

Cũng trong chương trình, ca sĩ đã cùng với nhạc sĩ Tạ Quang Thắng và các em nhỏ hát vang ca khúc "Điều tuyệt vời nhất" - bài hát chủ đề của chiến dịch./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close