Các nhà hảo tâm tặng 121 suất quà cho cư dân xóm chạy thận ở Hà Nội

VOV.VN - Nhằm giúp đỡ người dân xóm chạy thận,121 suất quà có trị giá gần 90 triệu đồng đã được trao cho người dân trong xóm.

PC_Article_AfterShare_1

Xóm chạy thận nằm sâu trong ngõ 121 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sở dĩ, xóm có tên như vậy do những cư dân sinh sống tại đây hầu hết là những bệnh nhân đang trong quá trình chạy thận. Người mới thì vài tháng, vài năm, người lâu hơn thì chạy thận chục năm đến hai chục năm. 

tang 121 suat qua cho nguoi dan xom chay than hinh 1
Xóm chạy thận có 60 phòng với diện tích từ 5-9m2 lợp mái brô-xi-măng.
Xóm chạy thận hiện có 121 bệnh nhân với 60 căn phòng trọ. Trong đó, phòng nhỏ nhất chỉ khoảng 5m2 mà rộng nhất cũng chỉ 9m2, chỉ đủ kể một chiếc giường nhỏ, chỗ nấu nướng và để một ít đồ đạc.

tang 121 suat qua cho nguoi dan xom chay than hinh 2
Người dân trong xóm ngồi chờ nhận quà.
Những ngày nắng nóng cực điểm gần đây, thời tiết có lúc lên tới 40 độ C, khu bệnh nhân chạy thận càng vắng người, bệnh nhân dùng đủ mọi cách để chống chọi với cái nắng nóng. Có trường hợp bệnh nhân chạy thận phải nhập viện do nắng nóng "thiêu đốt" khiến huyết áp lên cao.

Mặc dù, không gian sống chật chội, ngột ngạt dưới nắng nóng nhưng do xóm chạy thận gần bệnh viện, tiện đi lại nên các bệnh nhân cố gắng bám trụ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tang 121 suat qua cho nguoi dan xom chay than hinh 3
Anh Tuấn - trưởng xóm chạy thận chia quà cho các bệnh nhân.
Thấu hiểu điều đó, thông qua báo Gia đình mới, nhiều nhà hảo tâm đã gửi đến người dân trong xóm những món quà với hy vọng giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn. Chiều 6/7/2018, đại diện báo Gia đình mới đã trao 121 suất quà, mỗi suất là 650.000 đồng (tổng giá trị là 78,650 triệu đồng), và dành 9 triệu đồng để mua sữa và bánh kẹo cho các bệnh nhân tại xóm chạy thận này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds