Các trường hợp tiếp xúc F1, F2 các ca bệnh ở Lai Châu tiếp tục tăng cao

Các trường hợp tiếp xúc F1, F2 các ca bệnh ở Lai Châu tiếp tục tăng cao

VOV.VN - BN số 172 chăm sóc mẹ ở Lai Châu mắc Covid-19 là con dâu BN 133 và số người tiếp xúc gần được xác định với 2 bệnh nhân trên vẫn tiếp tục tăng cao.

Hành trình di chuyển và tiếp xúc cho thấy, bệnh nhân số 172 là con dâu bệnh nhân số 133 là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân 133 trong thời gian điều trị 23 ngày tại bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 22/3, bệnh nhân theo xe cứu thương của bệnh viện Bạch Mai lên bệnh viện Đa khoa Lai Châu để chăm sóc mẹ.

cac truong hop tiep xuc f1, f2 cac ca benh o lai chau tiep tuc tang cao hinh 1
Các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh 133, 172 ở Lai Châu tiếp tục tăng cao do mất kiểm soát hành trình của người bệnh trước khi phát hiện.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân 133 tại bệnh viện, bệnh nhân có gặp gỡ và tiếp xúc, nói chuyện với một số người chăm bệnh nhân tại hành lang Khoa hồi sức cấp cứu. Trong thời gian này bệnh nhân có đi ra cổng viện hỏi mua bánh mì (cạnh cổng chợ), mua xoài của một phụ nữ bán hàng rong. Ngoài ra, bệnh nhân 172 có đi mua thuốc tại quầy dược ở cổng bệnh viện và gặp 2 người cùng mua thuốc tại quầy. Sau đó bệnh nhân tiếp tục đi cùng mẹ về Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở II (Hà Nội) và lấy mẫu xét nghiệm tại đây.

cac truong hop tiep xuc f1, f2 cac ca benh o lai chau tiep tuc tang cao hinh 2
Toàn bộ các trường hợp tiếp xúc F1, F2 được phát hiện đã được đưa về các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tạc các khu tập trung để theo dõi

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp liên quan đến ca bệnh 133 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 133 và 172. Đến 4 giờ sáng nay (29/3), địa phương đã rà soát, xác minh được 7 trường hợp F1, 38 trường hợp F2 tiếp xúc với bệnh nhân số 172. Phát hiện thêm 5 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 tiếp xúc với bệnh nhân số 133. Cơ quan chức năng địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành phun khử khuẩn, thực hiện cách ly toàn bộ các trường hợp F1 tại bệnh viện và các trường hợp F2 tại cơ sở cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu yêu cầu các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 172 và bệnh nhân 133 mà chưa khai báo, khẩn trương liên hệ ngay với chính quyền để được hỗ trợ; đồng thời thông báo ngay cho những người tiếp xúc với mình. Các trường hợp cố tình không khai báo hoặc khai báo không trung thực khi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close