Cách chức Chủ tịch HĐND cấp xã sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp

Cách chức Chủ tịch HĐND cấp xã sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp

VOV.VN - Ông Nguyễn Tiến Hùng Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Đắk Sin, huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông đã bị cách toàn bộ chức vụ vì sử dụng bằng tốt nghiệp giả.

Ngày 24/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Rlấp đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đắk Sin (huyện Đắk R’Lấp) vì sử dụng bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở (nay gọi là Trung học cơ sở) không hợp pháp.

cach chuc chu tich hdnd cap xa su dung bang tot nghiep khong hop phap hinh 1
Trụ sở nơi làm việc ông Nguyễn Tiến Hùng từng công tác.

Cụ thể, giai đoạn 1985-1988, ông Hùng theo học Phổ thông cơ sở tại quê nhà tỉnh Hải Hưng (nay tách thành tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương) nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp vào tháng 5/1988. Do vậy, ông Hùng không được cấp bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở theo quy định. Tuy nhiên, ông Hùng sau đó lại có được bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở (được ngành chức năng xác định là không hợp pháp). Ông Hùng đã sử dụng bằng Phổ thông cơ sở này để được học tập nâng cao trình độ Phổ thông trung học (nay gọi là Trung học phổ thông).

Sau đó, ông Hùng tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; được quy hoạch, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ trong Đảng tại xã Đắk Sin từ năm 1994 cho đến nay... Căn cứ vào Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về “xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”, Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’Lấp đã kỷ luật ông Hùng bằng hình thức nêu trên. Hội đồng nhân dân huyện Đắk R’lấp cũng đã bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND huyện đối với ông Nguyễn Tiến Hùng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close