Cần Thơ: Đập ngả lan can 7 cầu, Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp bị kỷ kuật

Cần Thơ: Đập ngả lan can 7 cầu, Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp bị kỷ kuật

VOV.VN - Đoàn kiểm tra xác định việc tự ý đập phá mở rộng lan can cầu là sai quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn.

Ngày 12/9, VOV-ĐBSCL nhận được văn bản của Văn phòng UBND huyện Phong Điền, TP Cần Thơ gửi thông báo kết quả về việc xử lý và khắc phục vụ lan can cầu nông thôn tại ấp Thới Thạnh và ấp Bình Thạnh, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền bị đập ngả để cho xe ô tô qua lại.

can tho: dap nga lan can 7 cau, bi thu chi bo va truong ap bi ky kuat hinh 1
Một trong 7 cây cầu bị đập lan can đã được sửa lại.

Theo UBND huyện Phong Điền: Sau khi báo chí phản ánh, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, các ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra tại hiện trường và làm việc với địa phương.

Qua kiểm tra, thực tế có xảy ra tình trạng đập chân lan can cầu mở rộng theo hình chữ V. Đoàn kiểm tra xác định việc tự ý đập phá mở rộng lan can cầu là do ấp thực hiện, có tổ chức họp dân xin ý kiến nhưng không báo với cấp có thẩm quyền. Tuy nhiên, cách làm  này đã sai quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Người chịu trách nhiệm chính là ông Lê Văn Thuộc, Bí thư Chi bộ ấp Thới Thạnh và ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng ấp Bình Thạnh.

UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Giai Xuân tổ chức khắc phục lại hiện trạng ban đầu 7 cây cầu đã bị đâp vừa qua. Đồng thời, UBND xã Giai Xuân đã tổ chức họp dân, công khai kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Theo đó, ông Thuộc và ông Hùng bị Đảng ủy xã kỷ luật với hình thức khiển trách. Ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Giai Xuân bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Để rút kinh nghiệm và tránh việc tương tự xảy ra, ông Huỳnh Đương Quan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Giai Xuân cho biết: "Qua lần này tôi cũng nhận trách nhiệm thiếu sót về mình và rút kinh nghiệm thời gian tới, trong việc quản lý cầu đường phải đúng theo quy định, đồng thời cũng đảm bảo sự an toàn, không tự ý, ấp hoặc xã muốn làm gì thì làm, làm gì thì cũng phải xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền mới được tiến hành làm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close