Cần Thơ: Nhiều việc làm ý nghĩa khi triều cường vượt mức báo động 3

Cần Thơ: Nhiều việc làm ý nghĩa khi triều cường vượt mức báo động 3

VOV.VN - Triều cường ngày (30/9) được xem là lịch sử đối với thành phố Cần Thơ.

Đỉnh triều vượt mức lịch sử năm 2018 khiến nhiều tuyến đường nội ô bị ngập nặng. Chủ tịch thành phố Cần Thơ đã phải ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành và quận, huyện triển khai các biện pháp để ứng phó với đợt triều cường này. Đồng thời Sở giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường nghỉ 1 học vào ngày mai (1/10).

Nhiều tuyến đường của Cần Thơ vẫn bị ngập nặng do đợt triều cường vượt mức báo động 3, đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân bị ảnh hưởng. Tại khu vực Cồn Khương nước tràn qua bờ bao gây ngập nhà cửa, vườn cây ăn trái, rau màu của một số hộ dân ở khu vực 3, cồn Khương thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhiều điểm nước ngập hơn 1m.

can tho: nhieu viec lam y nghia khi trieu cuong vuot muc bao dong 3 hinh 1
Người dân Cần Thơ "bơi" trong triều cường.

Trong đợt triều cường lịch sử này đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực được lan tỏa. Ghi nhận tại một số tuyến đường các ngoài lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông hay giúp đẩy xe cho người dân qua các điểm ngập sâu thì còn có các tình nguyện viên, đội sửa xe miễn phí tại các điểm ngập sâu khiến ai cùng thấy ấm lòng.

Anh Nguyễn Vũ Huynh là một trong nhiều tình nguyện viên tham gia đẩy xe giúp người dân tại đường Mậu Thân chia sẻ, thấy người dân vất vả mới qua được những điểm ngập sâu, không may xe chết máy thấy vậy nhiều người tình nguyện ở lại đẩy xe giúp. Bản thân anh hôm qua xe cũng chết máy được mọi người giúp đỡ cảm thấy hạnh phúc vì lúc khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ tận tình.

can tho: nhieu viec lam y nghia khi trieu cuong vuot muc bao dong 3 hinh 2
Trong hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn nhiều tấm lòng nhân ái hỗ trợ nhau.

Anh Huynh cho biết: "Tôi bị hỏng xe máy nhưng may được mọi người ở đây giúp đỡ nhiệt tình quá. Do vậy tôi cũng quay ra giúp đỡ những người gặp khó khăn khác, thấy họ gặp khó tôi giúp họ đẩy xe".

Còn em Nguyễn Hồng Sơn, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ cho biết, thấy người dân bì bõm vượt qua chỗ ngập sâu nhưng toàn bị chết máy, thấy vậy em cùng với các bạn trong dãy trọ bàn nhau ra đẩy xe giúp mọi người qua những điểm ngập sâu.

can tho: nhieu viec lam y nghia khi trieu cuong vuot muc bao dong 3 hinh 3
Lực lượng cảnh sát giao thông vất vả làm nhiệm vụ khi triều cường.

Tham gia sửa xe giúp người dân tại tuyến đường Mậu Thân, anh Nguyễn Thành Lộc, nhân viên một công ty bán xe máy trên địa bàn Cần Thơ cho biết, thấy vui và hạnh phúc khi được tham gia hỗ trợ giúp người dân.

Anh Lộc cho biết: "Tôi muốn giúp người dân ở đây và giúp cho lưu thông thuận tiện, không xảy ra tình trạng kẹt xe và những sự cố không đáng có".

can tho: nhieu viec lam y nghia khi trieu cuong vuot muc bao dong 3 hinh 4
Đây là đợt triều cường cao trong năm.
Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ cho biết, mực nước đỉnh triều trên các sông rạch tại thành phố Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh vào ngày mai (1/10) và thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hàng ngày vào sáng sớm từ 6 đến 8 giờ và chiều tối lúc 17 đến 19 giờ, đây là đợt triều cường cao trong năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close