Cảnh báo đối tượng “lạ” có mặt tại cổng trường dụ dỗ học sinh bỏ học đi xa

Cảnh báo đối tượng “lạ” có mặt tại cổng trường dụ dỗ học sinh bỏ học

VOV.VN - Nạn nhân là em Nguyễn Thị Kim P. học sinh lớp 8 của Trường THCS Dưỡng Điềm (ngụ ấp Hữu Hòa, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Ngày 6/12, ông Huỳnh Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Dưỡng Điềm (xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) xác nhận, có một nữ sinh khối 8 của trường vừa bị đối lượng “lạ” dụ dỗ bỏ học đi xa. Rất may em này kịp thời thức tỉnh trốn về nhà và trở lại lớp học bình thường.

canh bao  doi tuong "la" co mat tai cong truong du do hoc sinh bo hoc di xa hinh 1
Cổng trường THCS Dưỡng Điềm- nơi xuất hiện người "lạ mặt" đã dụ dỗ nữ  sinh bỏ học đi xa ( Ảnh: Nhật Trường)

Qua tìm hiểu của PV VOV, nạn nhân là em  Nguyễn Thị Kim P. học sinh lớp 8  của Trường THCS Dưỡng Điềm (ngụ ấp Hữu Hòa, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành). 

Mới đây, em bị một phụ nữ đeo khẩu trang che kín mặt, dưới 40 tuổi, làm nghề bán truyện tranh trước cổng trường nhiều lần tiếp xúc và dụ dỗ em đi chơi xa, đi làm  để kiếm nhiều tiền…

Sau 3 lần rủ rê, em đã đồng ý lên ô tô 16 chỗ ngồi của người phụ nữ này để “đi xa”. Em P cho biết,  khi lên ô tô, có uống một chai nước suối, sau đó em cảm thấy chóng mặt, nhức đầu. Ô tô trên đường đi đến bến xe Miền Tây (TP. Hồ Chí Minh) có dừng đậu một vài điểm để đón rước một số thanh thiếu niên khác.

Tại bến xe miền Tây, em Nguyễn Thị Kim P đã tỉnh táo và nghi vấn điện thoại về người thân trong gia đình. Được sự trợ giúp của tài xế, em đã trốn thoát ra khỏi xe và được người thân đón về.

Trao đổi với PV em P. cho biết, không biết người phụ nữ này là ai, và  rủ em đi xa nhằm mục đích gì. Tại thời điểm đó, em chỉ biết nghe theo lời "ngon ngọt” người này để đi du lịch xa, sau đó làm kiếm tiền.

Cô Nguyễn Thanh Thúy là giáo viên chủ nhiệm của em Nguyễn Thị Kim P cho biết, sau khi thoát về gia đình, tâm lý em P không ổn định, phải nghỉ học gần cả tuần lễ. Hiện nay sức khỏe, tâm lý của em đã phục hồi và đến lớp học tập bình thường. Riêng gia đình em mỗi ngày, đưa đón em đi học không để em tự đi xe đạp như trước. 

canh bao  doi tuong "la" co mat tai cong truong du do hoc sinh bo hoc di xa hinh 2
  Cô Nguyễn Thanh Thúy  và em  Nguyễn Thị Kim P.

Qua vụ này,  là điều cảnh báo đến các phụ huynh học sinh, lãnh đạo các trường học trong việc quản lý, giáo dục học sinh, không để các đối tượng xấu rủ rê, dụ dỗ các em bỏ học với mục đích chưa rõ ràng, ảnh hưởng đến việc học cũng như sự an toàn về tính mạng các em./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close