Cảnh sát đường thủy Hải Phòng cứu 2 người bị lật thuyền trên sông

Cảnh sát đường thủy Hải Phòng cứu 2 người bị lật thuyền trên sông

VOV.VN - Cảnh sát đường thủy (Công an TP Hải Phòng) vừa cứu thành công 2 người bị nạn tại cửa sông thuộc khu vực Ba Lăng (Cát Hải, Hải Phòng).

Trước đó, 14h chiều 23/7, khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực Ba Lăng - Cát Hải (Hải Phòng), tổ công tác thuộc Phân đội 1, Thủy đội, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an Hải Phòng) nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Cường (thuyền trưởng tàu NB 6489) có phương tiện thuyền nan bị lật, đắm, cùng với 2 nạn nhân đang chới với giữa dòng nước.

Tổ công tác đã dùng xuồng máy cao tốc, nhanh chóng có mặt tại hiện trường và phát hiện 2 người đang chới với giữa dòng nước xoáy tại khu vực Ba Lăng. Các nạn nhân đều trong tình trạng hoảng loạn, kiệt sức để chống chọi với sóng gió, đe dọa đến tính mạng.

canh sat duong thuy hai phong cuu 2 nguoi bi lat thuyen tren song hinh 1
Nạn nhân được cứu kịp thời.

Tổ công tác đã huy động và phối hợp với thuyền viên tàu NB 6489 nhanh chóng tiếp cận, dùng phao cứu sinh, trực tiếp nhảy xuống sông và cứu vớt 2 nạn nhân lên thuyền an toàn.

Hai nạn nhân là ông Ngô Xuân Dung và bà Lê Thị Thêm (cùng sinh năm 1961, trú tại Khu 1, phường Phong Hải, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), làm nghề đánh bắt thủy sản trên sông. Sau khi làm công tác sơ cứu ban đầu, tổ công tác đã đưa những người bị nạn về Phân viện Quân y 7 - Hải Phòng cấp cứu; đồng thời, tìm cách đã liên hệ, thông báo với người nhà hai nạn nhân.

Hiện, sức khỏe của ông Ngô Xuân Dung đã ổn định; bà Lê Thị Thêm còn yếu, được chuyển sang bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) để theo dõi, điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close