Cảnh sát giao thông mãi lộ ở TP HCM chỉ là cá biệt?

VOV.VN - Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND TP HCM hoan nghênh báo chí đã vào cuộc và sẽ xử lý nghiêm túc cảnh sát giao thông mãi lộ.

Về vấn đề dư luận đang bức xúc là cảnh sát giao thông mãi lộ ở trung tâm thành phố, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND TP HCM cho biết, đây là một số trường hợp cá biệt và hoan nghênh báo chí đã vào cuộc và sẽ xử lý nghiêm túc.         

Theo ông Võ Văn Hoan đây là câu chuyện không ai muốn, nhất là trong ngành nội chính. Công an TP đã có nhiều giải pháp để chấn chỉnh việc này từ tuyển chọn cán bộ, giáo dục đào tạo, tuyên truyền đạo đức người công an nhân dân. Ngành công an đã có giải pháp kiểm tra thanh tra, giám sát; luân chuyển cán bộ, bố trí địa bàn khác nhau, hình thành các tổ công tác, gắn camera giám sát nhằm chấn chỉnh và mang lại hiệu quả tích cực.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn UBND TP HCM (ảnh: Pháp luật TP HCM)

Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp cá biệt và những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo qui định. Đây là những trường hợp cố tình vi phạm, mang tính cá nhân.

Ông Võ Văn Hoan hoan nghênh báo chí đã vào cuộc để công khai, tăng cường giám sát nhằm hạn chế và loại trừ các trường hợp vi phạm pháp luật.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP HCM nói: “Hoan nghênh các đồng chí đã có những cách như vậy và chúng ta càng công khai thông tin, các đồng chí được tác nghiệp, quay phim ghi hình, không ai cấm, sẽ góp phần làm cho tăng cường giám sát báo chí, giám sát công luận để cho những ai có những suy nghĩ lệch lạc, hành động lệch lạc thì sẽ tự chấn chỉnh”.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã vào cuộc vụ cảnh sát giao thông mãi lộ ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất cũng như vụ một số người lạ “tích cực” hỗ trợ cảnh sát giao thông làm việc này…/.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tướng về hưu lăng mạ cảnh sát giao thông khi bị xử lý tốc độ

VOV.VN - Trung tướng quân đội đã nghỉ hưu dùng lời lẽ khiếm nhã, thách thức khi bị lực lượng CSGT Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ xử lý chạy xe quá tốc độ.

Cảnh sát giao thông ứng xử thế nào với hành vi chống đối?

VOV.VN - Hành động bám gương chiếu hậu hay nhảy lên nóc capo ô tô của CSGT có thể gây nguy hiểm cho các anh và người tham gia giao thông.

Hà Nội thành lập Đội Cảnh sát giao thông Đường sắt

VOV.VN - Đội CSGT Đường sắt sẽ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông và phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm khác.

Xe cảnh sát giao thông gặp nạn khi truy đuổi tội phạm ma túy

VOV.VN - Trong quá trình truy đuổi một ô tô có dấu hiệu tàng trữ ma túy, 2 CSGT bị thương nặng, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Cọc 7, TP. Cẩm Phả. 

Xe cảnh sát giao thông rượt đuổi xe vi phạm như phim hành động

VOV.VN -Khi phát hiện xe vi phạm tốc độ lao như bay, lực lượng CSGTđã rượt đuổi. Tuy nhiên, sau quá trình rượt đuổi, cả hai xe đều bị lật nhào.

Người chiến sĩ cảnh sát giao thông và những chiếc bàn phím vô cảm

VOV.VN - Những lời lẽ cay nghiệt từ không ít “anh hùng bàn phím” đã khiến cho căn bệnh vô cảm trở thành con quái vật đáng sợ len lỏi trong cuộc sống.

Cảnh sát giao thông ngăn tài xế trả tiền lẻ ở BOT Biên Hòa

Khi nhiều tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT Biên Hòa, CSGT đến ngăn chặn, mời những người này lái phương tiện ra khỏi khu vực để giảm ách tắc giao thông.

Tin cùng chuyên mục