Cao Bằng đình chỉ đơn vị cung cấp thực phẩm gây ngộ độc cho học sinh

Cao Bằng:Đình chỉ đơn vị cung cấp thực phẩm gây ngộ độc cho học sinh

VOV.VN - Tỉnh Cao Bằng tạm đình chỉ hoạt động của nhà hàng cung ứng thực phẩm cho trường học sau khi nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc.

Cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã tạm đình chỉ hoạt động của nhà hàng cung ứng thực phẩm cho một số trường học sau khi nhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện điều trị.

cao bang dinh chi don vi cung cap thuc pham gay ngo doc cho hoc sinh hinh 1
Các em học sinh được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng (Ảnh Báo Cao Bằng).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng vừa lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động của nhà hàng Tiến Binh (địa chỉ tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng) để điều tra, làm rõ vụ việc nhiều học sinh của một số trường trên địa bàn có biểu hiện bị ngộ độc sau bữa ăn trưa ngày 26/5. Nhà hàng này là đơn vị được ký hợp đồng cung cấp suất ăn trưa cho các trường Tiểu học Thị Xuân và Tiểu học Sông Hiến 1, thành phố Cao Bằng.

Thông tin ban đầu cho biết sau bữa ăn trưa 26/5, hàng chục học sinh có dấu hiệu ngộ độc, trong đó có 9 học sinh phải đưa đi điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Cao Bằng.

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân, hiện sức khỏe của các cháu đã cơ bản ổn định. Sở cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương điều tra, xác định nguyên nhân gây ngộ độc để xử lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close