Cấp cứu thành công sản phụ đau đẻ tại nhà

VOV.VN - Các cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, Sơn La vừa thực hiện thành công ca cấp cứu đỡ đẻ tại nhà.

Sáng 20/2, các cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã thực hiện thành công ca cấp cứu đỡ đẻ tại hộ gia đình, ở Tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Cháu bé chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình
Vào khoảng 8h sáng, khoa Phụ Sản, bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu nhận được điện thoại của người dân, báo về một trường hợp cấp cứu sản phụ đau đẻ tại nhà lần thứ 2. Ngay lập tức, các cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế, nhanh chóng có mặt tại gia đình thăm khám và tiên lượng cuộc đẻ ngay tại nhà.

Dưới sự hỗ trợ của các y, bác sỹ, sản phụ đã sinh nở "mẹ tròn con vuông" ngay tại gia đình. Em bé nặng 3kg, chào đời trong niềm vui mừng, hạnh phúc của gia đình. “Gia đình tôi vô cùng cám ơn các bác sỹ đã cho chúng tôi được đứa cháu này mà mẹ tròn con vuông, khỏe mạnh là niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi”- bà Đặng Thị Mai Hoa, ở tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu - là bà nội của cháu bé vui mừng nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

10 thầy thuốc hiến máu cấp cứu sản phụ bị tai biến sau sinh

VOV.VN -Phó Giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, người trực tiếp hiến máu cho biết sản phụ được truyền tổng cộng 30 đơn vị máu tương đương khoảng 8 lit máu

Khen thưởng nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ trên tàu SE6

VOV.VN -Tổng công ty ĐSVN tổ chức khen thưởng “nóng” cho tổ nhân viên tàu SE6 đã tận tình hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu vào buổi sáng 16/1.

Tin cùng chuyên mục