Cầu Vàm Cống mới khánh thành đã rạn nứt mặt đường dẫn

Cầu Vàm Cống mới khánh thành đã rạn nứt mặt đường dẫn

VOV.VN -Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có chiều dài 2,97km và đường dẫn dài 5,88km, khánh thành ngày 19/5 vừa qua với tổng vốn đầu tư gần 5.700 tỷ đồng.
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 1
Liên quan đến việc nứt mặt đường của đường dẫn cầu Vàm Cống, ngày 30/6 đại diện Tổng công ty Cửu Long cho biết đã chỉ đạo nhà thầu thực hiện việc sửa chữa bảo hành đảm bảo chất lượng, an toàn theo đúng quy định hợp đồng. 
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 2
Theo đó, Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Cửu Long đã chỉ đạo, yêu cầu nhà thầu chính nghiêm túc thực hiện trách nhiệm sửa chữa, bảo hành đảm bảo chất lượng và an toàn cho dự án.
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 3
Hiện, nhà thầu chính là công ty Hansin Hàn Quốc đang triển khai việc sửa chữa bằng kinh phí của nhà thầu với tinh thần khẩn trương, đảm bảo chất lượng. 
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 4
Đại diện Tổng công ty Cửu Long cũng cho biết, đường dẫn cầu Vàm Cống phía thành phố Cần Thơ thuộc gói thầu 3B, do Nhà thầu chính là Công ty Hanshin Engineering & Construction (Hàn Quốc) thi công. Gói thầu này đã hoàn thành vào tháng 12/2017 và hiện nay đang trong giai đoạn bảo hành. 
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 5
Trong quá trình khai thác, gói thầu đường dẫn 3B đã xuất hiện một số điểm rạn nứt mặt đường với diện tích khoảng 600 m2. Hiện gói thầu đang trong giai đoạn bảo hành nên nhà thầu chính phải có trách nhiệm bảo hành theo quy định hợp đồng.
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 6
Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có chiều dài 2,97km và đường dẫn dài 5,88km nằm trên địa phận huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 7
Cầu khánh thành ngày 19/5 vừa qua với tổng số vốn đầu tư gần 5.700 tỷ đồng. 
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 8
Tuy nhiên, từ khi khánh thành và đưa vào sử dụng mới hơn 1 tháng mà đường dẫn vào cầu đã xuất hiện một số điểm rạn nứt mặt đường.
cau vam cong moi khanh thanh da ran nut mat duong dan hinh 9
Trước đó, sự cố nứt dầm cầu Vàm Cống khi đang thi công xảy ra vào năm 2017 đã ảnh hưởng đến công trình, buộc chủ đầu tư là Bộ Giao thông Vận tải đưa ra các giải pháp để khắc phục, sau sự cố nứt dầm thép đã kéo dài tiến độ của cây cầu.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close