CDC Hà Nội: Ổ dịch Covid-19 tại BV Bạch Mai diễn biến phức tạp

CDC Hà Nội: “Ổ dịch” Covid-19 tại BV Bạch Mai diễn biến phức tạp

VOV.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, "ổ dịch" Covid-19 tại BV Bạch Mai có diễn biến phức tạp. Sắp tới có thể có nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 7h00 ngày 1/4/2020, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 85 trường hợp xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 83 trường hợp được cách ly điều trị tại Hà Nội là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2. Hai trường hợp cách ly điều trị tại các tỉnh khác là BVĐK Cần Thơ - BN 102 và BVĐK Bỉm Sơn, Thanh Hóa - BN 134.

Có 22 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, xuất viện tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Còn 63 trường hợp đang được điều trị cách ly tại bệnh viện, trong đó có trường hợp nặng là BN 19 (nữ, 64 tuổi).

cdc ha noi: o dich covid-19 tai bv bach mai dien bien phuc tap hinh 1
CDC Hà Nội: Ổ dịch Covid-19 tại BV Bạch Mai diễn biến phức tạp.

Trong số 85 trường hợp xác định mắc Covid-19 của Hà Nội có 11 trường hợp là người nước ngoài, 74 trường hợp là người Việt Nam.

11 trường hợp người nước ngoài, gồm 3 trường hợp phát hiện qua sàng lọc tại Sân bay và trong các khu cách ly tập trung và 8 trường hợp phát hiện qua sàng lọc người về từ vùng dịch tại cộng đồng. Trong đó, đáng chú ý là trường hợp BN 167 (nữ, 20 tuổi, Đan Mạch) nhập cảnh ngày 8/3/2020 đã đi du lịch tới nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội.

74 trường hợp người Việt Nam, gồm 36 trường hợp là du học sinh, khách đi du lịch trở về từ các quốc gia có dịch, trong đó, 28 người phát hiện qua sàng lọc tại sân bay hoặc khu cách ly tập trung và 8 người phát hiện qua sàng lọc người về từ vùng dịch tại cộng đồng.

29 trường hợp là nhân viên y tế, bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân và người làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai; 7 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc gần tại cộng đồng; và 2 bác sỹ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2 lây nhiễm trong quá trình cấp cứu người bệnh.

Số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua tăng trong xu hướng chung của cả nước. Các ca mắc cơ bản vẫn là những người đi từ nước ngoài về (46 trường hợp chiếm 56,1% số ca mắc). Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều ca mắc tại cộng đồng và lây nhiễm trong các cơ sở y tế (BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2, BV Bạch Mai).

Đáng lưu ý là tình hình dịch tại Bệnh viện Bạch Mai có diễn biến phức tạp. Trong thời gian tới có thể có nhiều trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Đến nay, Việt Nam ghi nhận 212 trường hợp mắc Covid-19 tại 26 tỉnh thành phố. Đã có 58 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, 154 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện./. 

cdc ha noi: o dich covid-19 tai bv bach mai dien bien phuc tap hinh 2
 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close