Cháy đồng lớn tại huyện Trần Đề tỉnh Sóc Trăng

Cháy đồng lớn tại huyện Trần Đề, Sóc Trăng

VOV.VN - Một vụ cháy đồng lớn đã xảy ra sáng 24/2 tại ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là vùng bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hạn hán và mặn xâm nhập tại  Sóc Trăng thời gian qua và hiện nay.

Theo một số người tham gia dập lửa thì vụ cháy bắt đầu xảy ra từ lúc hơn 8h sáng và nhanh chóng lan ra diện rộng khoảng gần 200 ha ruộng của các hộ dân thuộc tập đoàn 1, tập đoàn 2 của ấp Châu Thành, thị trấn Lịch Hội Thượng. Hầu hết diện tích bị cháy là trên phần ruộng đã thu hoạch, chỉ có một phần nhỏ diện tích lúa chưa thu hoạch khoảng hơn 500m2 bị cháy xém nhưng đã được các lực lượng tham gia chữa cháy ngăn chặn, dập lửa kịp thời  không để đám cháy lan vào vùng lúa chưa thu hoạch.

Đến gần 13h chiều 24/2, các lực lượng chức năng và người dân đã cơ bản dập được lửa ở hầu hết các hướng cháy. Tuy nhiên, do gió mạnh, nắng nóng và khô hạn cao nên mọi người vẫn túc trực để dập lửa khi có điểm cháy bùng phát lại. Đã có khoảng gần 100 người dân và dân quân tự vệ, công an tại địa phương được huy động tham gia dập lửa.

Ông Võ Minh Thức, người dân ở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tham gia dập đám cháy cho biết: "Khoảng hơn 8h sáng tôi đã thấy lửa cháy ở phía xa nhưng không rõ là ai đốt. Bắt đầu cháy ở đó rồi tôi thấy bà con bắt đầu ra chữa và dần tắt. Những sau đó đám cháy tiếp tục bùng lên lần thứ 2, lần này không thể chữa được vì quá xa, quá sức của bà con. Tới khoảng 11h thì bà con ra rất đông, chính quyền ra hỗ trợ tiếp thì mới dập tắt được”.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em nhỏ ra thả diều ngoài đồng rồi nướng khoai ăn vô ý gây cháy. 

Vụ cháy hôm nay tuy không gây thiệt hại nhiều nhưng nếu không có người dân và các lực lượng tích cực tham gia chữa cháy kịp thời thì lửa sẽ còn lan rộng gây thiệt hại lớn cho những diện tích lúa đang chờ thu hoạch ở những thửa ruộng lân cận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close