Cháy khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia tại Thái Bình

VOV.VN - Trưa 27/11, tại Đông Hưng (Thái Bình) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi gần như hoàn toàn một Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia.

PC_Article_AfterShare_1

Khoảng 11h  ngày 27/11, tại Đình Lưu (xã Đông Phương, Đông Hưng, Thái Bình) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, ngọn lửa lớn bốc lên đã thiêu rụi gần như hoàn toàn một khu vực thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đã được Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch chứng nhận.

chay khu di tich lich su van hoa quoc gia tai thai binh hinh 1
Ngọn lửa bùng lên và lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà chính điện này.
Khu vực xảy ra vụ cháy là chính điện của ngôi đình với kiến trúc chủ yếu được xây dựng bằng gỗ nên chỉ sau ít phút ngọn lửa đã bùng cháy và không thể kiểm soát.

chay khu di tich lich su van hoa quoc gia tai thai binh hinh 2
Ngôi chính điện được làm đa phần bằng gỗ nên ngọn lửa bùng cháy rất nhanh.
"Đình làng mình được xây bằng gỗ nên ngọn lửa cháy nhanh và mạnh quá, người dân xung quanh mặc dù dùng đồ đạc để cứu hỏa nhưng không dập được lửa", theo như phản ánh của một người dân cho biết. 

chay khu di tich lich su van hoa quoc gia tai thai binh hinh 3
Ngọn lửa bùng phát lúc 11h với những cột khói lớn.
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC huyện Đông hưng (Thái Bình) đã điều 1 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa, sau sự cố gắng của lực lượng chữa cháy cùng người dân, đến 13h30, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. 

chay khu di tich lich su van hoa quoc gia tai thai binh hinh 4
Hiện trường xảy ra vụ cháy.
Do đa phần vật liệu của Đình Lưu là gỗ nên khi đám cháy được dập tắt hầu như toàn bộ không gian, kiến trúc của ngôi đình cổ đã bị thiêu rụi hoàn toàn. 

PC_Article_Middle

chay khu di tich lich su van hoa quoc gia tai thai binh hinh 5
Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn ngôi đình.
Liên quan đến vụ việc, qua trao đổi với phóng viên, lãnh đạo xã Đông Phương (huyện Đông Hưng, Thái Bình) xác nhận: "khu vực di tích lịch sử cấp Quốc gia Đình Lưu có xảy ra vụ cháy, đến thời điểm hiện tại đám cháy đã tắt và không có thiệt hại về người. 

Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x