Cháy cửa hàng xe máy thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Cháy lớn cửa hàng xe máy, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

VOV.VN - Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản trong 3 ngôi nhà tại thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

1h30’ sáng nay (8/1), tại khu vực tổ dân phố Phú Thành 3, thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ cháy lớn gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Đám cháy được xác định từ một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy.

chay cua hang xe may thiet hai hang chuc ty dong hinh 1
Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn nhà.
Vào khoảng thời gian trên, những người dân sinh sống xung quanh phát hiện có ngọn lửa bùng phát từ trong 3 ngôi nhà liền kề của vợ chồng anh chị Thu Hùng, làm nghề kinh doanh phụ tùng xe máy. Do trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, bùng phát lớn, chỉ sau ít phút đã lan rộng ra toàn bộ 3 ngôi nhà vừa là nơi gia đình ở, vừa là nơi kinh doanh phụ tùng xe máy, sau đó tiếp tục lan rộng ra các hộ bên cạnh.

Vì đám cháy bùng phát lớn từ phía trước cửa nên người bên trong không thể thoát ra từ cửa chính. Bà con trong khu vực đã dùng các vật liệu như chăn, đệm trải đằng sau nhà để toàn bộ người nhà nhảy xuống từ gác hai, thoát hiểm an toàn.

Cùng lúc nhận được tin báo, Công an huyện Bảo Thắng cũng đã nhanh chóng huy động người, xe cứu hỏa cùng phương tiện của đơn vị và trong khu công nghiệp Tằng Loỏng tới hiện trường dập lửa; đồng thời đề nghị cả Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh tới hỗ trợ.

chay cua hang xe may thiet hai hang chuc ty dong hinh 2
Lực lượng phòng cháy chữa cháy khẩn trương có mặt tại hiện trường.

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản, phụ tùng xe máy trong 3 ngôi nhà, làm hỏng nặng 3 căn nhà, đồng thời ảnh hưởng đến một số hộ liền kề. Ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cùng ngày, đại diện chính quyền huyện Bảo Thắng đã có mặt thăm hỏi, hỗ trợ hộ gia đình bị hỏa hoạn số tiền 6 triệu đồng, hỗ trợ các hộ lân cận bị ảnh hưởng mỗi hộ 2 triệu đồng.

Nguyên nhân của vụ cháy đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close