Cháy lớn thiêu rụi 3 nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 ở Hải Phòng

VOV.VN - Sáng nay (13/6), xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa, ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h30' cùng ngày, xuất phát từ kho tinh bột cám của Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa (ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Do lửa lớn, gió to nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai nhà kho bên cạnh, thiêu rụi cả 3 nhà xưởng với diện tích khoảng 4.500 m2.

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 1
Cột khói cao hàng chục mét.
Sở PCCC thành phố Hải Phòng đã huy động hơn 100 chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy cùng hàng chục xe cứu hỏa, tập trung chữa cháy nhưng do các kho được xây dựng bằng chất liệu nhôm, kín, bên trong chất đầy tinh bột cám nên các lực lượng khó tiếp cận hiện trường.

Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét, khiến nhiều người dân hiếu kì, tập trung đông gần địa điểm xảy ra đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện tại nhà kho của công ty. Đến 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 2
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trực tiếp chỉ huy cứu hỏa tại hiện trường.
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đây là doanh nghiệp của Trung Quốc nên đã để xảy ra vụ cháy.

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 3
Lực lượng PCCC làm mát khu vực lân cận.

Có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, đây là doanh nghiệp Việt Nam và dù doanh nghiệp của nước nào thì công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu./.

Tự Minh/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x