Cháy lớn thiêu rụi 3 nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 ở Hải Phòng

VOV.VN - Sáng nay (13/6), xảy ra vụ cháy lớn tại Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa, ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h30' cùng ngày, xuất phát từ kho tinh bột cám của Công ty Cổ phần Thương binh An Hòa (ở xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Do lửa lớn, gió to nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai nhà kho bên cạnh, thiêu rụi cả 3 nhà xưởng với diện tích khoảng 4.500 m2.

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 1
Cột khói cao hàng chục mét.
Sở PCCC thành phố Hải Phòng đã huy động hơn 100 chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy cùng hàng chục xe cứu hỏa, tập trung chữa cháy nhưng do các kho được xây dựng bằng chất liệu nhôm, kín, bên trong chất đầy tinh bột cám nên các lực lượng khó tiếp cận hiện trường.

Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng chục mét, khiến nhiều người dân hiếu kì, tập trung đông gần địa điểm xảy ra đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện tại nhà kho của công ty. Đến 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 2
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trực tiếp chỉ huy cứu hỏa tại hiện trường.
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đây là doanh nghiệp của Trung Quốc nên đã để xảy ra vụ cháy.

chay lon thieu rui 3 nha xuong rong hang nghin m2 o hai phong hinh 3
Lực lượng PCCC làm mát khu vực lân cận.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định, đây là doanh nghiệp Việt Nam và dù doanh nghiệp của nước nào thì công tác phòng cháy, chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu./.

Tự Minh/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds