Chìm tàu tại Hải Phòng, 2 thuyền viên mất tích

VOV.VN - Rạng sáng nay (4/5), đã xảy ra một vụ chìm tàu cách đảo Hòn Dáu (TP. Hải Phòng) 15 hải lý về phía Đông Nam khiến 2 người mất tích.

Tàu Nguyễn Nam Khánh 168 (thuộc Công ty CP thương mại dịch vụ vận tải Nguyễn Nam Khánh) do ông Lê Xuân Sơn làm thuyền trưởng chở 2.980 tấn clinke đang trên hành trình từ cảng Chinfong (TP. Hải Phòng) đi TP. Hồ Chí Minh đã va chạm với 1 tàu cá mang số hiệu HP 09364 TS trên vùng biển Hải Phòng. Cú va chạm mạnh khiến tàu cá bị chìm.

Vị trí 2 tàu va chạm.

Ngày sau đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã yêu cầu tàu Nguyễn Nam Khánh 168 triển khai ngay hoạt động tìm kiếm cứu nạn, điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 273 để tìm kiếm người bị nạn. Cùng với đó, các phương tiện đang hoạt động tại khu vực xảy ra tai nạn hoặc có hành trình qua khu vực xảy ra tai nạn cũng được huy động để triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân của tàu HP 09364 TS.

Đến 6 giờ sáng nay, đã có 2 thuyền viên của tàu cá được cứu là ông Phạm Văn Hùng (chủ tàu, SN 1976, trú tại Lập Lễ, Hải Phòng) và ông Bùi Văn Đông (SN 1980, trú tại Nga Sơn, Thanh Hóa). Theo trình báo của các thuyền viên, các thuyền viên mất tích còn lại là Nguyễn Văn Được (SN 1979, trú tại Nga Sơn,Thanh Hóa) và Đinh Như Thắng (SN 1979, trú tại Lập Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Hiện Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tìm tàu Hải Phòng 1436 đâm chìm tàu cá ngư dân Bình Thuận

VOV.VN - Tàu gặp nạn mang số hiệu BTh 621 TS công suất 33 CV của ngư dân thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong.

Vụ chìm tàu ở Bạc Liêu: Vẫn còn 1 cô gái mất tích

VOV.VN - Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm thêm một nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Gành Hào.

Vụ chìm tàu ở Đông Hải Bạc Liêu: Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích

VOV.VN - Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã xác định được 41 người trên tàu, trong đó đã thoát nạn 38 người, chết 2 người và mất tích 1 người.

Tin cùng chuyên mục