Chìm tàu trên biển Hà Tĩnh, 12 người mất tích

Chìm tàu trên biển Hà Tĩnh, 12 người mất tích

VOV.VN - Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này đã cứu được 2 người.

Một chiếc tàu chở bột đá từ Thanh Hóa vào cảng Sơn Dương - Vũng Áng (Kỳ Anh - Hà Tĩnh) vừa gặp sự cố chìm tàu, trên tàu có 12 người. Thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này đã cứu được 2 người.

Theo đó, khoảng 12 giờ trưa nay (31/10), Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin phương tiện tàu Thành Công 999, số đăng ký hành chính HP-4717, thuộc Công ty TNHH Vận tải biển Trung Kiên (trụ sở Hải Phòng) gặp sự cố trên biển. Tàu có trọng tải 6.000 tấn, đang thực hiện hành trình từ vùng biển Thanh Hóa đến cảng Sơn Dương - Hà Tĩnh, trên tàu có 11 thuyền viên và 1 hành khách.

chim tau tren bien ha tinh, 12 nguoi mat tich hinh 1
Ảnh minh họa.

Khi vào đến vùng đảo Hòn Chim, cách vị trí đảo Sơn Dương khoảng 5 - 6 hải lý, trong điều kiện thời tiết xấu, phương tiện gặp sự cố máy lái và nghiêng trái khoảng 20 độ. Thuyền viên đã thông báo rời tàu và tàu bị chìm; 

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Giám đốc Cảng vụ Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhân được tin báo, lực lượng Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án cứu hộ. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, biển động nên việc tiếp cận hiện trường cứu hộ, cứu nạn hết sức khó khăn.

"Đến thời điểm này đã cứu được 2 thuyền viên, tình trạng sức khỏe 2 thuyền viên rất yếu và đang hoảng loạn, chưa ổn định. Những người còn lại chưa có thông tin, cảng vụ đang phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, điều động phương tiện đi qua khu vực này tìm kiếm thuyền viên còn mất tích"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close