Chìm thuyền chở hàng chục tấn hóa chất trên sông Đồng Nai

VOV.VN - Rạng sáng 18/11, xảy ra một sự cố chìm thuyền chở hàng trên sông Đồng Nai mang theo khoảng 26 tấn hóa chất.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 18/11. Thời điểm trên, thuyền mang số hiệu BTr-0266 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Bé (43 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) điều khiển đến Bến thủy nội địa Nhất Nam (phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) nhận hàng.

chim thuyen cho hang chuc tan hoa chat tren song dong nai hinh 1
Xe bồn hút lại hóa chất.

Các công nhân đã bơm khoảng 26 tấn hóa vào các thùng có dung tích từ 1.000 đến 5.000 lít trên thuyền. Nhưng sau đó bất ngờ thuyền bị thủng đáy, nước tràn vào khoang rồi nhanh chóng chìm xuống cùng số hóa chất vừa bơm.

Các nhân chứng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, đã có 4 xe bồn chuyên dụng được cho là của Nhà máy hóa chất Biên Hòa được điều đến để hút hóa chất từ các thùng chứa trên thuyền đang bị chìm ngược về xe bồn. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày mới chỉ hút được hóa chất ở khoảng 3 thùng, số còn lại vẫn đang chìm dưới sông.

PC_Article_Middle

Hiện các đơn vị liên quan vẫn đang tiếp tục xử lý sự cố. Song việc hàng chục tấn hóa chất chìm dưới sông gây nên lo ngại nguồn nước sông Đồng Nai sẽ bị ô nhiễm nặng./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

chìm thuyền chìm thuyền chở hóa chất chìm thuyền trên sông Đồng Nai Đồng Nai 26 tấn hóa chất

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x