GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đồng Nai xử lý phương tiện vận tải hết hạn vẫn đưa rước học sinh

VOV.VN - Thanh tra giao thông Đồng Nai đã phát hiện 92 trường hợp vi phạm là xe đưa rước học sinh.

Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, trong đợt cao điểm xử lý phương tiện vận tải vi phạm vừa qua, đã phát hiện và xử phạt 15 trường hợp xe vận chuyển người, xe đưa rước học sinh với số tiền hơn 396 triệu đồng. Đáng chú ý, đã có 2 xe bị tịch thu vì hết niên hạn sử dụng.

dong nai xu ly phuong tien van tai het han van dua ruoc hoc sinh hinh 1
Một trong hai chiếc xe hết niên hạn bị tịch thu.

Cụ thể, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai đã lập 6 đoàn thanh tra độc lập, tiến hành kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách. Trong tháng 10/2018 đã phát hiện 154 trường hợp vi phạm, các lỗi vi phạm chủ yếu là xe hết hạn kiểm định, chở quá số người quy định, xe không có phù hiệu, không có dụng cụ thoát hiểm, không có dụng cụ chữa cháy, không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, giấy phép lái xe không phù hợp với loại phương tiện đang điều khiển…. Số tiền xử phạt là hơn 273 triệu đồng.

Đáng chú ý, lực lượng Thanh tra giao thông Đồng Nai đã phát hiện 92 trường hợp vi phạm là xe đưa rước học sinh, trong đó có 2 trường hợp xe đưa rước học sinh hết niên hạn sử dụng nên đã tiến hành tịch thu phương tiện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Phan Trong, Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời gian tới thanh tra sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý các phương tiện xe cơ giới vi phạm, nhất là những phương tiện xe đưa rước học sinh và công nhân.

“Trong thời gian tới, lực lượng thanh tra giao thông sẽ tăng cường công tác xử lý, phối kết hợp với các lực lượng chức năng khác như cảnh sát giao thông để xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Đồng thời tuyên truyền cho phụ huynh học sinh, các doanh nghiệp, người lao động để làm sao phương tiện đưa ra tham gia giao thông phải đảm bảo các điều kiện theo quy định”, ông Nguyễn Phan Trong khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP