Chính thức công bố nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko

VOV.VN - Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng đã có kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ cháy đặc biệt lớn xảy ra tại Công ty Kwong Lung – Meko.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (16/5), Giám đốc công an Thành phố Cần Thơ, Đại tá Trần Ngọc Hạnh cho biết: sau thời gian tiến hành điều tra, kết quả của Cơ quan điều tra, Công an Thành phố Cần Thơ và kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự, C54 – Bộ Công an trùng khớp với nhau về nguyên nhân vụ cháy là do chập điện.

chinh thuc xac dinh nguyen nhan vu chay tai cong ty kwong lung meko hinh 1
Vụ cháy xảy ra tại Công ty Kwong Lung – Meko là vụ cháy kéo dài nhất từ trước đến nay tại Cần Thơ.

Được biết, sau khi vụ cháy xảy ra, phía Công ty bảo hiểm mà Công ty Kwong Lung – Meko mua gói bảo hiểm cháy nổ mức phí 1,1 tỉ đồng cũng đã thuê một đơn vị độc lập giám định thiệt hại. Đến thời điểm này, Công ty Kwong Lung – Meko bị thiệt hại cũng như được bồi thường là 368 tỉ đồng, tương đương 18 triệu USD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như VOV đã thông tin, vụ cháy xảy ra tại Công ty Kwong Lung – Meko là vụ cháy lớn nhất tại Cần Thơ từ trước đến nay với số lượng phương tiện và con người tham gia chữa cháy lớn nhất; đồng thời đây cũng là vụ cháy kéo dài nhất từ trước đến nay tại Cần Thơ với thời gian hơn 4 ngày mới dập tắt ngọn lửa hoàn toàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds