Một thai phụ tử vong do bị chó dại cắn

Chó dại cắn nhiều người ở Thanh Hoá, một thai phụ tử vong

VOV.VN-Thai phụ bị chó dại cắn và sau đó phát bệnh. Người thân có đưa chị đi bệnh viện cứu chữa nhưng không kịp.

Ngày 27/3, thông tin từ Chi cục Thú Y tỉnh Thanh Hóa cho biết, một người phụ nữ đã tử vong sau khi bị chó dại cắn. Ngoài ra, còn 6 người khác cũng bị chos dại cắn đang được theo dõi sát sao.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hà (31 tuổi, trú tại tổ 1, phố 2, Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh). Trước đó, chị Hà bị một con chó dại cắn, đến ngày 21/3 thì phát bệnh. Người thân có đưa chị đi bệnh viện cứu chữa nhưng không kịp. Được biết, chị Hà hiện đang mang bầu.

mot thai phu tu vong do bi cho dai can hinh 1

Chó dại cắn gây nguy cơ tử vong cao nếu không kịp thời cứu chữa (Ảnh minh họa)

Ngoài chị Hà, chó dại còn cắn 6 người khác và hiện Chi cục thú Y Thanh Hóa đã cử cán bộ chuyên môn xuống nắm bắt tình hình, triển khai các công tác khoanh vùng, phòng, chống dịch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo cơ quan thú y tiêu độc, khử trùng khu vực có chó phát bệnh dại cắn, yêu cầu UBND huyện Lang Chánh tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại theo quy định.

Nguyên nhân dịch chó dại bùng phát tại Lang Chánh được các cơ quan xác định là do trong nhiều năm qua kết quả tiêm phòng vaccine dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn huyện Lang Chánh đạt rất thấp, không đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close