Chó nhà cắn rách mặt một cháu bé 5 tuổi ở Sơn La

Chó nhà cắn rách mặt một cháu bé 5 tuổi ở Sơn La

VOV.VN - Đến nay, sức khỏe của cháu đã cơ bản ổn định, không còn hoảng loạn như lúc mới bị chó cắn.

Trưa 6/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La tiếp nhận 1 bệnh nhi bị chó cắn rách mặt. Ngay sau khi nhập viện, cháu bé đã được các y, bác sỹ tận tình cứu chữa, đưa đi tiêm phòng dại. Đến nay, sức khỏe của cháu đã cơ bản ổn định, không còn hoảng loạn như lúc mới bị chó cắn.

cho nha can rach mat mot chau be 5 tuoi o son la hinh 1
Cháu Vũ nhập viện trong tình trạng vết thương sâu, phức tạp và chảy máu.

Chị Quàng Thị Châu ở bản Tò Lọ, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, là mẹ của Tòng Huy Vũ, 5 tuổi - cháu bé vừa bị chó cắn trưa nay cho biết: Đây là chó nhà nuôi, bình thường rất thân thiện với mọi người trong gia đình. Không hiểu sao hôm nay bỗng trở chứng, lao vào cắn cháu Vũ đến rách mặt.

 “Sáng hôm nay, tôi đi làm thì con chó đi cùng. Tầm 9h thôi thì tôi về nhà thì con chó cũng chạy về cùng thôi. Về mở cổng thôi thì cháu chạy ra đón mẹ. Tôi quay lại đóng cổng thì cũng không hiểu sao quay ra đã thấy con chó đã cắn cháu rồi”, chị Quàng Thị Châu nói.

Sau khi sơ cứu bước đầu, gia đình đã lập tức đưa cháu đến trung tâm Y tế xã; sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng có vết thương vùng má, vùng môi và vết thương vùng đầu do chó cắn, vết thương sâu và phức tạp.

Tại đây, cháu bé được các bác sỹ rửa vết thương, tiêm kháng sinh, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và được tiêm phòng chó dại.

Bác sỹ Lầu Vương Sình, khoa Răng – Hàm – Mặt, Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Hướng điều trị tiếp theo đối với bệnh nhân này, chúng tôi sẽ dùng kháng sinh, chống viêm và giảm đau, sau khoảng tầm 5 ngày điều trị nội khoa chúng tôi tiến hành khâu vết thương kỳ 2 và dự kiến sẽ điều trị tốt nhất để cháu ra viện trong thời gian sớm nhất”.

Bước vào dịp nghỉ hè, trẻ em sẽ có nhiều cơ hội để vui chơi, đùa nghịch. Mỗi bậc phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc, để mắt đến trẻ nhiều hơn, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close