Chưa có kết luận chính thức nguyên nhân vụ tai nạn ở Quảng Nam

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng vì phải chờ kết quả giám định.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 7/8, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 30/7, khiến 13 người chết.

nguyen nhan tai nan kinh hoang o quang nam chua co ket luan chinh thuc hinh 1
Xe ô tô khách 16 chỗ biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến 13 người chết. (Ảnh: Mạnh Cường).
Theo đại tá Lợi, hiện nay chỉ có sơ bộ đánh giá chứ chưa có kết luận chính thức. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nên phải chặt chẽ, vẫn đang chờ kết luận giám định về mặt kỹ thuật và về mặt lý hóa.

Ông Lợi cũng cho hay việc khởi tố vụ án hay không cơ quan điều tra cần phải thống nhất với viện kiểm sát, việc có khởi tố hay không phải chờ kết luận và thuộc thẩm quyền của viện kiểm sát.


Trước đó, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cũng nhận định tại hiện trường có thể cho thấy nguyên nhân xảy ra tai nạn là lỗi do tài xế ô tô 16 chỗ lấn làn đường, tông vào xe container.

Để có cơ sở trả lời chắc chắn nguyên nhân là do sự cố kỹ thuật của phương tiện, yếu tố con người hay thời tiết thì Cơ quan điều tra đang phải giám định kỹ thuật.

PC_Article_Middle

Như Thanh Niên đã thông tin vào khoảng 3 giờ ngày 30/7, xe khách 16 chỗ BS 75B - 000.52, do tài xế Lê Ngọc Cường, lưu thông trên QL 1 theo hướng bắc - nam, đang trên đường từ Quảng Trị vào tỉnh Bình Định rước dâu./.


Theo Mạnh Cường/Thanh Niên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x