Chưa đầy 5 phút, một tàu du lịch bị nhấn chìm trên Vịnh Hạ Long

VOV.VN -Sáng nay (21/10), một tàu chuyển tải đang trên đường đi đón khách du lịch đã bị chìm do va chạm với tàu hàng trên vịnh Hạ Long.

Tàu bị chìm mang số hiệu QN 2972 của Công ty CP Đầu tư và Phát triển tàu Du lịch Quảng Ninh, bị chìm tại khu vực Hòn Ma, trên luồng Bài Thơ - Hòn Gai khi đang trên đường đi đón khách tham quan một số danh thắng trên vịnh Hạ Long.

Các thuyền viên đã được tàu du lịch khác cứu trợ an toàn (Ảnh cắt từ clip).

Nhân chứng tại hiện trường cho biết: Tàu QN 2972 bị nước tràn vào khoang máy sau khi va chạm với tàu HNA-0208 và chìm chỉ trong vài phút. Rất may, thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu không có khách du lịch, 3 thuyền viên đã được một tàu du lịch khác cứu nạn an toàn. 

Ông Vũ Mạnh Long, Giám đốc Cảng Vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt tàu QN 2972 và đồng thời có các biện pháp đảm bảo an toàn cho các phương tiện thủy qua khu vực này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video chìm tàu du lịch chở 170 người ở Colombia

VOV.VN - Nhà chức trách Colombia ngày 25/6 xác nhận một tàu du lịch chở 170 người đã bị chìm tại hồ El Penol ở thị trấn Guatape, tây bắc nước này.

Chìm tàu du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

VOV.VN -Sáng 11/3, khoảng 6 giờ 45 phút tại lô 29, Âu số 2, Cảng Tàu khách quốc tế Tuần Châu đã xảy ra vụ chìm tàu du lịch mang số hiệu QN 6048-BM. 

Nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn

VOV.VN - Theo lời kể của các nhân chứng, tàu Thảo Vân 2 đậu và bán vé ngay tại Cảng sông Hàn, mỗi vé 100.000 đồng, riêng trẻ em được miễn mua vé.

Tin cùng chuyên mục