Chìm tàu du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu

VOV.VN -Sáng 11/3, khoảng 6 giờ 45 phút tại lô 29, Âu số 2, Cảng Tàu khách quốc tế Tuần Châu đã xảy ra vụ chìm tàu du lịch mang số hiệu QN 6048-BM.

PC_Article_Middle_2

Thông tin từ Đội liên ngành cứu hộ cứu nạn Vịnh Hạ Long cho biết sự việc xảy ra khi Tàu Bình Minh QN 6048 đang neo đậu nghỉ đêm tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Trên tàu lúc đó có 3 người gồm  thuyền trưởng, thủy thủ và  thợ máy. Khi phát hiện tàu có dấu hiệu bị chìm, các nhân viên trên tàu đã di chuyển lên bờ kịp thời, nên không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mũi thuyền gối lên bậc tam cấp của bến cảng khiến nước tràn vào khoang máy, gây chìm tàu.

chim tau du lich tai cang tau khach quoc te tuan chau hinh 1
Quang cảnh Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Ông Nguyễn Phi Cường, Trưởng đại diện cảng đường thủy nội địa tại cảng khách quốc tế Tuần Châu cho biết: "Nước tràn vào khoang máy, tàu không chìm hẳn, chỉ chìm khoang máy. Hiện tại chủ phương tiện đang thuê đơn vị trục vớt, sau đó có phương án lên cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa, khi được phê duyệt phương án, đầu giờ chiều họ sẽ trục vớt tàu du lịch".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc chìm tàu đang đỗ tại Cảng tàu quốc tế Tuần Châu từ khi đi vào hoạt động năm 2016. Sau khi trục vớt, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ xác định rõ nguyên nhân vụ việc./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x