Chưa ghi nhận lây nhiễm Covid-19 từ nhân viên y tế sang bệnh nhân

Chưa ghi nhận lây nhiễm Covid-19 từ nhân viên y tế sang bệnh nhân

VOV.VN - Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai.

Bộ Y tế vừa công bố thêm 1 nữ bệnh nhân 88 tuổi ở khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai cùng con dâu và cháu gái mắc Covid-19. Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận sự lây nhiễm từ nhân viên y tế sang bệnh nhân.

Qua điều tra dịch tễ, đến nay đã xác định được 2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19, đó là 2 nữ điều dưỡng viên của Trung tâm Bệnh nhiệt đới và 2 bệnh nhân từng ở cùng một phòng bệnh tại khoa Thần kinh. Ngoài ra, còn phát hiện 2 người thân là con dâu và cháu gái của 1 trong 2 bệnh nhân này cũng mắc Covid-19. 

chua ghi nhan lay nhiem covid-19 tu nhan vien y te sang benh nhan hinh 1
Qua điều tra dịch tễ, đến nay đã xác định được 2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai mắc Covid-19. (Ảnh minh họa).

Đã có gần 4.300 trường hợp có mặt tại bệnh viện được lấy mẫu để xét nghiệm. Đến nay, kết quả xét nghiệm của 1.452 người có khả năng đều âm tính.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đắc Phu, Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp các sự kiện y tế cộng đồng (Bộ Y tế) cho biết: “Những người có khả năng lây nhiễm cao được xét nghiệm trước thì không phát hiện trường hợp nào dương tính mới. Tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân ở Trung tâm Bệnh nhiệt đới và khoa Thần kinh đều đã được xét nghiệm khẳng định, đều âm tính. Như vậy có thể khẳng định, đến thời điểm này không có sự lây truyền bệnh từ nhân viên y tế cho bệnh nhân, mà chỉ là lây bệnh giữa các bệnh nhân với nhau". 

Như vậy, hiện nay còn hơn 2.800 mẫu bệnh phẩm vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay: “Với số lượng xét nghiệm cực lớn như vậy, không thể có một phòng xét nghiệm nào có thể thực hiện hết được ngay lập tức. Với sự điều phối của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ để nhanh chóng có được kết quả xét nghiệm để cách ly điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 và cũng là để công bố một cách thuyết phục và khoa học cho mọi người rằng tình hình dịch bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai đang như thế nào”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close