Cô giáo nói xâu chủ tịch tỉnh trên facebook từ chối nhận tiền giúp đỡ

Cô giáo "chê" chủ tịch tỉnh trên facebook từ chối nhận tiền giúp đỡ

Học trò của cô giáo bị kỷ luật cho hay nhiều người muốn góp tiền giúp cô Trang nộp phạt nhưng cô từ chối không nhận.
Học trò của cô Lê Thị Thùy Trang (giáo viên Trường THPT Long Xuyên, bị kỷ luật do có câu bình luận về chủ tịch tỉnh trên Facebook) cho hay nhiều người muốn góp tiền giúp cô Trang nộp phạt nhưng cô từ chối không nhận.

Trưa 22/11, cô Lê Thị Thùy Trang, giáo viên Trường THPT Long Xuyên (An Giang) bị kỷ luật do có câu bình luận về chủ tịch tỉnh trên Facebook, đồng ý trao đổi với PV.
co giao noi xau chu tich tinh tren facebook tu choi nhan tien giup do hinh 1
Cô giáo Lê Thị Thùy Trang trong Ngày nhà gíáo 20/11 vừa qua với những học trò cũ về thăm khi biết cô bị kỷ luật - Ảnh: học sinh của cô Trang cung cấp

Cô Trang nói từ khi báo chí thông tin vụ việc được đông đảo dư luận quan tâm, cô và gia đình hi vọng việc kỷ luật và xử phạt sẽ được xem xét lại, nhưng cũng không khỏi hoang mang, phân vân.

Đồng thời vừa qua thấy nhiều tờ báo đưa tin không đúng câu bình luận của mình trên Facebook nên cô rất e ngại tiếp xúc.

“Sự thật là sau khi tải bài viết kiểm điểm trách nhiệm chủ tịch UBND tỉnh An Giang của một tờ báo lên Facebook cá nhân tôi bình luận câu: “Hồi nào vậy tèn? Mà vậy cho đẹp lòng dân”, chứ không hề chê bai ai gì cả”, cô Trang giãi bày.

Từ câu bình luận ấy mà có một comment “ông chủ tịch tỉnh này kênh kiệu, xa dân” từ Facebook cá nhân của chị Phan Thị Kim Nga, phó văn phòng Sở Công thương tỉnh An Giang, vốn là học trò cũ của cô Trang. 

“Comment đó do chồng của Nga đưa lên, mà Nga bị kỷ luật nặng. Sau đó tôi mất liên lạc với em nên không gặp được để chia sẻ, an ủi vợ chồng em ấy. Lâm vào tình cảnh này ai cũng buồn, cũng âu lo”, cô Trang thở dài.

Ngày nhà giáo 20/11 vừa rồi, qua thông tin trên báo chí hay tin về chuyện cô Trang thì khá đông bạn bè, học trò, kể cả học sinh cũ và phụ huynh… tìm gặp cô cho bằng được. 

Nhiều người tuy hi vọng ba cán bộ bị kỷ luật, bị xử phạt sẽ được giảm xóa “án”, đồng thời ngỏ lời đóng góp tiền giúp cô nộp phạt, bù đắp những thiệt thòi do mức kỷ luật khiển trách và cả tinh thần. 

“Không chỉ học trò, bạn bè, mà còn khá đông người chưa quen cũng thăm hỏi, đề nghị giúp đỡ. Cô xúc động lắm, cô bày tỏ cảm ơn tấm lòng mọi người và từ chối không nhận”, một số học trò của cô Trang cho hay.

Cô Trang giãi bày suốt 20 năm tận tụy với nghề cô luôn là giáo viên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và gương mẫu để học sinh noi theo.

Gánh nặng cơm áo gạo tiền trong cuộc sống, trách nhiệm với học sinh và tư cách của nhà giáo đâu cho phép cô có thời gian và suy nghĩ về chuyện xuyên tạc, xúc phạm người khác.

Cô chỉ thể hiện cảm xúc nhất thời sau khi đọc bài báo, nhưng phải chuốc lấy những điều bất hạnh, phiền phức cho bản thân, đến nhà trường. Nếu biết trước sẽ nhận những hệ lụy như vậy, chắc chắn cô không bình luận gì cả.

“Tôi không muốn điều này trở thành áp lực nặng nề kéo dài ảnh hưởng đến tinh thần, công việc của mình. Tôi mong cơ quan chức năng xem xét sớm giải quyết hợp tình hợp lý giúp tôi trút bỏ gánh nặng tâm lý, có đủ niềm tin, tập trung thời gian cho giảng dạy học sinh thân yêu của mình”, cô Trang bày tỏ.

Từ lâu cô Trang được nhà trường tín nhiệm giao làm tổ trưởng bộ môn Ngữ văn, cô từng là giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhận được khá nhiều bằng khen. 

“Cô Trang có trình độ thạc sĩ giỏi chuyên môn, luôn là giáo viên tận tâm với nghề, có nhiều đóng góp cho nhà trường, cho ngành giáo dục. Tính tình hòa đồng được học sinh, đồng nghiệp yêu quý. Khi cô bị kỷ luật ai cũng chia sẻ, khuyên nhủ cô cố gắng vượt qua” - thầy Lê Minh Phú, hiệu phó Trường THPT Long Xuyên, cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close