Cơ sở tái chế nhựa lại gây ô nhiễm, huyện Bình Chánh vẫn im lặng

Cơ sở tái chế nhựa lại gây ô nhiễm, huyện Bình Chánh vẫn im lặng

VOV.VN - Sau khi VOV phản ánh về tình trạng xả thải gây ô nhiễm tại khu vực huyện Bình Chánh, các cơ sở tạm ngừng hoạt động vài ngày rồi lại tiếp tục xả thải.

Theo nhiều người dân cư ngụ tại khu vực cuối đường Liên khu 4 – 5, thuộc địa phận giáp ranh giữa phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân và xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM, sau khi VOV có phản ánh việc nhiều hộ dân tại khu vực này phải sống trong bầu không khí ô nhiễm thì các cơ sở tái chế nhựa gây nên tình trạng trên tạm ngừng hoạt động được 10 ngày, sau đó lại tiếp tục hành vi xả thải.

co so tai che nhua lai gay o nhiem, huyen binh chanh van im lang hinh 1
Cơ sở tái chế nhựa tiếp tục xả thải gây ô nhiễm không khí (ảnh chụp lúc 17h ngày 16/12/2019).

Chị Nguyễn Thị Dung, cư ngụ tại khu vực cuối đường Liên khu 4 – 5 cho biết: "Mấy ngày nay khói vẫn cứ nhả ra, bốc mùi, nhất là ống khói ở gần nhà tôi vẫn còn xả thải mùi rất khó chịu, bây giờ thì chúng tôi đành chịu, báo chí vào cuộc mà vẫn vậy thì đành chấp nhận sống chung thôi".

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 23/11 vừa qua, phóng viên VOV cũng đã liên hệ làm việc với chính quyền huyện Bình Chánh. Ông Phạm Nhật Trường – Chánh văn phòng UBND huyện Bình Chánh cho biết, sẽ chuyển các yêu cầu của phóng viên đến tới các phòng, ban liên quan trả lời.

Tuy nhiên, đến nay đã gần 1 tháng trôi qua, khi chính quyền huyện Bình Chánh vẫn chưa có câu trả lời cho dư luận thì các cơ sở tái chế nhựa lại tái diễn hành vi xả thải, bức hại môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close