Cần Thơ Không có chuyện công an vào nhà đánh dân

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công an Cần Thơ lên tiếng về clip công an vào nhà đánh dân

VOV.VN - Giám đốc Công an Thành phố: nh ữ ng clip này sai sự thật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng CAND và người dân hoang mang.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền các clip với nội dung “Công an vào nhà dân đánh người” diễn ra tại huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ; kèm theo đó là những bình luận mang tính tiêu cực mang tính kích động.

Về vụ việc này, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an Thành phố khẳng định, những clip này sai sự thật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân và làm người dân hoang mang.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, đối tượng xuất hiện trong clip chửi bới, vu khống công an đánh người là Võ Dư Điền. Đây là đối tượng trong đường dây ghi đề quy mô lớn trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh do Lê Thành Phúc cầm đầu, vừa bị Công Thành phố Cần Thơ triệt phá.

can tho khong co chuyen cong an vao nha danh dan  hinh 1
Thượng tá Nguyễn Phú Thương nêu rõ đã có thêm 27 đối tượng ra đầu thú.
Tại thời điểm phá án tại hàng chục điểm tổ chức ghi đề, trong đó có nhà riêng của Võ Dư Điền. Khi vào kiểm tra, các trinh sát phát hiện Điền có dấu hiệu tiêu hủy, tẩu táng tang vật, lập tức các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Thời điểm này, Điền chạy vào nhà chốt cửa, lấy dao đe doạ lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ, ngăn cản, kêu la, vu khống lực lượng Công an. Nhiều người dân tụ tập phía trước nhà Điền đã dùng điện thoại quay lại rồi tung lên mạng xã hội với nội dung không chính xác với bản chất sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Phú Thương, Phó phòng cảnh sát hình sự, công an Thành phố Cần Thơ cũng đã chính thức cung cấp thông tin và diễn tiến quá trình điều tra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong đó nêu rõ, đây là đường dây ghi đề với quy mô lớn từ trước đến nay bị triệt xóa. Đường dây này do Lê Thành Phúc, Đỗ Ngọc Tính và Nguyễn Sơn Thiên cầm đầu tổ chức hoạt động. Trong đó, Đỗ Ngọc Tính là Trạm phó Trạm quản lý đường thủy nội địa Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh. Các đối tượng này đã liên kết chặt chẽ với nhau, sử dụng điện thoại đi động để giao nhận phơi đề, chung chi tiền thắng thua.

Ngày 9/9, lực lượng chức năng đồng loạt ập vào 15 điểm ghi đề, bắt quả tang 14 đối tượng đang tổ chức ghi số đề. Tang vật thu được là 600 triệu đồng, 21 điện thoại di động có phơi số đề thể hiện số tiền trên 300 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thượng tá Nguyễn Phú Thương cho biết: "Công an thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can về hành vi “tổ chức đánh bạc và đánh bạc”, áp dụng biện pháp tạm giam đối với 10 bị can, ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú 4 đối tượng. Quá trình tiến hành điều tra vụ án này cho đến nay đã được các cơ quan điều tra tiến hành đúng quy định pháp luật".

Theo Thượng tá Nguyễn Phú Thương, sau khi tiến hành triệt xóa các tụ điểm ghi đề vào ngày 9/9, một ngày sau đó, 6 đối tượng đã ra đầu thú; ngày 11/9 có thêm 21 đối tượng ra trình diện và đầu thú.

Các đối tượng này đều khai nhận thành khẩn. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ để tiến hành xử l‎ý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kết cục khó tin khi cá sấu “phục kích” tấn công “chúa sơn lâm” sư tử

VOV.VN - Những chú sư tử có thể là "chúa sơn lâm" trên mặt đất khiến muôn loài e sợ nhưng liệu rằng dưới dòng sông, chúng có đủ sức để thắng cá sấu?

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP