Công khai quyết định cưỡng chế tòa nhà ghi “Tập đoàn Địa ốc Alibaba“

VOV.VN - Quyết định này được niêm yết công khai tại tòa nhà ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba” tại xã Châu Pha và các cột điện trên các lô đất vi phạm.

Hôm nay (21/6), ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, địa phương đã niêm yết công khai quyết định cưỡng chế tại nhiều thửa đất tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) đứng tên. Trên các thửa đất này đã mọc lên tòa nhà ghi: “Tập đoàn địa ốc Alibaba”.

Quyết định này được niêm yết công khai tại tòa nhà ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba” tại xã Châu Pha và các cột điện trên các lô đất vi phạm. Ngoài ra, cũng niêm yết công khai tại các địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư.

Công khai quyết định cưỡng chế khu đất sử dụng sai mục đích.

Đây là quyết định cưỡng chế do UBND thị xã Phú Mỹ ký buộc ông Nguyễn Ngọc Sự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng khi xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm. Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích  mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích 24.500m2.

Trước đó, công trình này đã được UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm. Tuy nhiên, chủ đất vẫn không thực hiện.

Theo tìm hiểu, đây là khu đất phía trước có tấm biển ghi “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” và được công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”.

Công trình này đã được chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trong quyết định cưỡng chế nói rõ, sẽ có nhiều cơ quan tổ chức phối hợp bao gồm công an thị xã Phú Mỹ, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các phòng, ban liên quan của thị xã…

Đồng thời đề nghị điện lực Phú Mỹ tạm ngừng cung cấp điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cưỡng chế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đồng Nai cảnh báo về dự án bất động sản “ma” của công ty Alibaba

VOV.VN - UBND huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản cảnh báo việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn.

Nhiều người mặc áo chữ Tập đoàn Alibaba ngăn cản xử lý sai phạm đất

VOV.VN - Một nhóm người mặc áo màu đỏ, có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba phản ứng, chống đối và đập phá xe cuốc.

Cưỡng chế công trình “Khu dân cư Alibaba Tân Thành”

VOV.VN - UBND thị xã Phú Mỹ (BR-VT) đã ký quyết định cưỡng chế đối với một công trình khác do Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.

Tin cùng chuyên mục