Công khai quyết định cưỡng chế tòa nhà ghi “Tập đoàn Địa ốc Alibaba"

Công khai quyết định cưỡng chế tòa nhà ghi “Tập đoàn Địa ốc Alibaba“

VOV.VN - Quyết định này được niêm yết công khai tại tòa nhà ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba” tại xã Châu Pha và các cột điện trên các lô đất vi phạm.

Hôm nay (21/6), ông Trần Đình Ơn, Chủ tịch UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, địa phương đã niêm yết công khai quyết định cưỡng chế tại nhiều thửa đất tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) đứng tên. Trên các thửa đất này đã mọc lên tòa nhà ghi: “Tập đoàn địa ốc Alibaba”.

Quyết định này được niêm yết công khai tại tòa nhà ghi “Tập đoàn địa ốc Alibaba” tại xã Châu Pha và các cột điện trên các lô đất vi phạm. Ngoài ra, cũng niêm yết công khai tại các địa điểm sinh hoạt chung của khu dân cư.

cong khai quyet dinh cuong che toa nha ghi "tap doan dia oc alibaba" hinh 1
Công khai quyết định cưỡng chế khu đất sử dụng sai mục đích.

Đây là quyết định cưỡng chế do UBND thị xã Phú Mỹ ký buộc ông Nguyễn Ngọc Sự thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả vì đã làm thay đổi hiện trạng khi xây dựng cơ sở hạ tầng gồm hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông trên đất trồng cây lâu năm. Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích  mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, với diện tích 24.500m2.

Trước đó, công trình này đã được UBND huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích và khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm. Tuy nhiên, chủ đất vẫn không thực hiện.

Theo tìm hiểu, đây là khu đất phía trước có tấm biển ghi “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” và được công ty CP địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”.

cong khai quyet dinh cuong che toa nha ghi "tap doan dia oc alibaba" hinh 2
Công trình này đã được chính quyền địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trong quyết định cưỡng chế nói rõ, sẽ có nhiều cơ quan tổ chức phối hợp bao gồm công an thị xã Phú Mỹ, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các phòng, ban liên quan của thị xã…

Đồng thời đề nghị điện lực Phú Mỹ tạm ngừng cung cấp điện để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện cưỡng chế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close