Công nhân phải ngủ ngoài trời lạnh 6 độ C canh hoa ven hồ Gươm Hà Nội

Công nhân phải ngủ ngoài trời lạnh canh hoa ven hồ Gươm

Mỗi đêm bị mất trộm 5 - 10 bầu hoa, có hôm tới 20 bầu nên để khỏi bị phạt các công nhân phải ngủ ngoài trời lạnh 6 độ C canh hoa ven hồ Gươm (Hà Nội).

Giáp Tết, ven hồ Gươm được trang trí rất nhiều bồn hoa, giàn hoa sặc sỡ sắc màu. Tuy nhiên, hàng ngày nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên - Cây xanh Hà Nội đang phải túc trực để trông chừng hành vi ăn trộm hoa vào đêm khuya.

Một số nhân viên cây xanh cho hay, đêm nào cũng mất 5 - 10 bầu hoa. Những hôm trời lạnh, khó trông coi, số hoa bị lấy trộm sẽ nhiều hơn, có hôm mất đến 20 bầu.

Những công nhân ngủ dưới chân tháp Hòa Phong để canh hoa trong đêm rét 6 độ C.

Người trộm hoa thường đóng giả khách tham quan muộn hoặc người câu cá, nhân lúc xung quanh vắng người, công nhân không để ý, họ nhanh chóng nhấc các bầu hoa từ bồn bỏ vào túi nylon đen rồi nhanh chóng bỏ đi.

"Đêm nào cũng có người trộm hoa, bọn tôi vừa quay đi làm ở bồn hoa khác một lúc, người ta đã lấy trộm ngay rồi. Không làm sao mà phòng được những người ăn trộm ấy, vì vậy, đêm nào cũng phải cắt cử người ở lại", nhân viên tên Phương nói.

Theo chị Phương, ngày ấm áp thì không sao nhưng những hôm Hà Nội lạnh 5-6 độ C, lượng hoa bị ăn trộm tăng, chị và đồng nghiệp phải ngủ ở tháp Hòa Phong ven hồ để canh hoa.

"Nếu để mất hoa, chúng tôi thường bị phạt. Tết nhất đến nơi, chỉ mong người dân đừng trộm hoa ven hồ Gươm nữa", chị chia sẻ.

Vì tượng trưng cho tài lộc, lại có giá bán cao (100.000 - 300.000 đồng một chậu) nên hoa đỗ quyên bị trộm nhiều nhất.
Từng chứng kiến sự việc, chị Nguyễn Thị Huệ (du khách) cho hay, 1h sáng hôm trước, chị và bạn đang ngồi ở ghế đá hồ Gươm thì thấy một người đàn ông cứ lén lút nhìn. Sợ bị cướp, chị vội vàng bỏ đi.

"Lập tức, người này đến bên bồn hoa đỗ quyên phía sau ghế đá mình ngồi, nhổ hoa cho vào túi nylon đen rồi chạy đi. Các cô công nhân phát hiện được, chạy đến nhưng không kịp", nữ du khách này kể.

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này chưa nhận được thông báo từ phía Công ty TNHH MTV Công viên - Cây xanh Hà Nội. Tuy nhiên, trước thông tin này, công an sẽ theo dõi, kiểm tra để xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close