Công trình chống ngập ở Phú Yên “bất lực” sau cơn mưa lớn?

VOV.VN - Những cơn mưa lớn hai ngày qua khiến đoạn đường Lê Thành Phương ở phường 8, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên ngập sâu trong nước.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 2 ngày qua, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa có mưa to, gây ngập úng cục bộ. Đoạn đường Lê Thành Phương, phường 8, thành phố Tuy Hòa có đoạn ngập sâu nửa mét. Nhiều người phải cho con nghỉ học.

cong trinh chong ngap o phu yen bat luc sau con mua lon hinh 1
Đường phố ở Tp. Phú Yên thành "sông" sau 2 ngày mưa liên tiếp.

Một phụ huynh có con học trường Tiểu học Đào Duy Từ, Phường 8, TP Tuy Hoà than phiền: “Mấy ngày nay gia đình chúng tôi đi lại rất khổ vì nhà xa, đường lại ngập nước. Ngay trung tâm thành phố, trường học rất đông học sinh nhưng ngập như thế này rất ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày”.

Tình trạng ngập úng này kéo dài nhiều năm nay. Chính quyền thành phố Tuy Hoà đã triển khai biện pháp xử lý ngập úng nhưng nước ngập ngày càng nặng hơn, thậm chí nghiêm trọng hơn trước.

Bà Nguyễn Thị Thắng, Phường 8, TP. Tuy Hoà bức xúc: “Mỗi lần mưa là học sinh đi học cũng không được. Xe chạy qua là nước vào trong nhà. Chúng tôi thắc mắc, những công trình cả tỷ bạc hoạt động sao không hiệu quả”.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa, cho rằng, sau khi đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, tình trạng ngập úng cục bộ đã cải thiện, thời gian ngập úng được rút ngắn.

PC_Article_Middle
Loading...

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập úng sau mưa lớn đầu mùa là do các cống thoát bị rác tấp dẫn đến tắc nghẽn.

Ông Võ Ngọc Kha cho biết: “Do các họng cống thu hồi xưa làm hơi nhỏ cho nên nước rút không kịp. Vừa rồi kiểm tra, một số vị trí rác đầy trong họng cống. Chúng tôi đã chỉ đạo cho anh em xử lý toàn bộ rác, nước sẽ rút. Thực ra mưa lớn gây ngập cục bộ, không phải chỗ đó không có hệ thoát nước”./.

Lê Biết/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x