Công trình chống ngập ở Phú Yên bất lực sau cơn mưa lớn

Công trình chống ngập ở Phú Yên “bất lực” sau cơn mưa lớn?

VOV.VN - Những cơn mưa lớn hai ngày qua khiến đoạn đường Lê Thành Phương ở phường 8, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên ngập sâu trong nước.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, 2 ngày qua, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa có mưa to, gây ngập úng cục bộ. Đoạn đường Lê Thành Phương, phường 8, thành phố Tuy Hòa có đoạn ngập sâu nửa mét. Nhiều người phải cho con nghỉ học.

cong trinh chong ngap o phu yen bat luc sau con mua lon hinh 1
Đường phố ở Tp. Phú Yên thành "sông" sau 2 ngày mưa liên tiếp.

Một phụ huynh có con học trường Tiểu học Đào Duy Từ, Phường 8, TP Tuy Hoà than phiền: “Mấy ngày nay gia đình chúng tôi đi lại rất khổ vì nhà xa, đường lại ngập nước. Ngay trung tâm thành phố, trường học rất đông học sinh nhưng ngập như thế này rất ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày”.

Tình trạng ngập úng này kéo dài nhiều năm nay. Chính quyền thành phố Tuy Hoà đã triển khai biện pháp xử lý ngập úng nhưng nước ngập ngày càng nặng hơn, thậm chí nghiêm trọng hơn trước.

Bà Nguyễn Thị Thắng, Phường 8, TP. Tuy Hoà bức xúc: “Mỗi lần mưa là học sinh đi học cũng không được. Xe chạy qua là nước vào trong nhà. Chúng tôi thắc mắc, những công trình cả tỷ bạc hoạt động sao không hiệu quả”.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa, cho rằng, sau khi đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước, tình trạng ngập úng cục bộ đã cải thiện, thời gian ngập úng được rút ngắn.

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập úng sau mưa lớn đầu mùa là do các cống thoát bị rác tấp dẫn đến tắc nghẽn.

Ông Võ Ngọc Kha cho biết: “Do các họng cống thu hồi xưa làm hơi nhỏ cho nên nước rút không kịp. Vừa rồi kiểm tra, một số vị trí rác đầy trong họng cống. Chúng tôi đã chỉ đạo cho anh em xử lý toàn bộ rác, nước sẽ rút. Thực ra mưa lớn gây ngập cục bộ, không phải chỗ đó không có hệ thoát nước”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close