Cụ ông suýt mất bàn chân vì chữa rắn cắn bằng thuốc nam

Cụ ông suýt mất bàn chân vì chữa rắn cắn bằng thuốc nam

VOV.VN - Sau khi bị rắn cắn, gia đình cụ ông không đưa đến bệnh viện mà tìm các bài thuốc của người dân tộc vùng cao để chữa trị dẫn đến bị hoại tử bàn chân.

Ngày 1/8, Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Bệnh viện này đang điều trị cho cụ ông Lê Xuân Đủ (80 tuổi, trú tại thôn Tân Thành, xã Thanh Tân – Như Thanh) bị rắn cắn hoại tử bàn chân.

Người nhà cho biết, sáng sớm 22/7, ông Đủ ngủ dậy, ra mở cửa thì bất ngờ bị một con rắn hổ mang cắn vào ngón chân cái. Sau đó ít phút, ông Đủ đơ cứng người, đau buốt toàn thân. Người nhà đã đưa ông lên khu vực người dân tộc thiểu số lấy các bài thuốc lá chữa trị chứ không đến bệnh viện.

Sau 2 ngày, ông Đủ có đỡ đau hơn nhưng đến ngày thứ 3 thì có biểu hiện sốt cao nhưng gia đình vẫn không đưa đến Bệnh viện.

Những ngày sau đó, ông Đủ tiếp tục được gia đình điều trị tại nhà bằng các bài thuốc. Đến khi bàn chân bị rắn cắn hoại tử nặng mới đưa đến bệnh viện huyện Nông Cống chữa trị. Theo các bác sỹ tại bệnh viện, tình trạng hoại tử bàn chân của bệnh nhân là rất nặng, bệnh viện đang cố gắng hết sức để cứu bàn chân./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close