Cứu hộ 22 cá thể tê tê Java đang được vận chuyển đi tiêu thụ

Cứu hộ 22 cá thể tê tê Java đang được vận chuyển đi tiêu thụ

VOV.VN -Công an tỉnh Ninh Bình khám xét và bắt giữ 3 đối tượng đang vận chuyển trái phép 22 cá thể tê tê từ Huế đến các tỉnh miền Bắc để tiêu thụ.

Ngày 19/6, Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê đã tiếp nhận 22 cá thể tê tê Java từ Đội Kiểm lâm cơ động & Phòng cháy chữa cháy rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình. 

Trước đó cùng ngày, sau khi nhận được tin báo từ Bộ Công an, Công an tỉnh Ninh Bình đã tiến hành khám xét và bắt giữ 3 đối tượng gồm 2 người đàn ông và một phụ nữ trên tàu tại ga Ninh Bình đang vận chuyển trái phép 22 cá thể tê tê, có tổng trọng lượng là 91kg từ Huế đến các tỉnh miền Bắc để tiêu thụ. Tất cả số động vật tịch thu được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình.

cuu ho 22 ca the te te java dang duoc van chuyen di tieu thu hinh 1
Số cá thể tê tê được phát hiện

Ngay sau đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Ninh Bình đã liên lạc trực tiếp đến Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã, tới chăm sóc, cứu hộ số tê tê Java trên trong thời gian chờ quyết định xử lý vật chứng. Chiều cùng ngày, số cá thể động vật trên được đưa đến Trung tâm cứu hộ để phục hồi sức khoẻ.

Theo nhận định ban đầu, hầu hết các cá thể tê tê đều đang trong tình trạng khá yếu, do bị vận chuyển trong thời gian dài trong các túi lưới chật chội không thức ăn và nước uống. Nhiều cá thể còn bị nhồi nhét bột ngô và bột đá vào dạ dày đang rất yếu và không thể ăn sau khi được chăm sóc.

cuu ho 22 ca the te te java dang duoc van chuyen di tieu thu hinh 2
 

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật Hoang dã, ông Nguyễn Văn Thái, cảm ơn và biểu dương tinh thần làm việc của Đội Kiểm lâm cơ động & PCCCR, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã nỗ lực để tịch thu số động vật trên, đặc biệt là khẩn trương bàn giao số động vật trên về trung tâm cứu hộ để kịp thời cứu chữa và phục hồi sức khỏe./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close