Đà Nẵng bố trí 20 nhà cho các hộ dân giải tỏa khu vực Cồn Dầu

Đà Nẵng bố trí 20 nhà cho các hộ dân giải tỏa khu vực Cồn Dầu

VOV.VN - Quận Cẩm Lệ dành 20 căn nhà để bố trí các hộ dân nằm trong diện giải tỏa triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đến ở trong dịp Tết.

Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng quy mô hơn 437 ha. Quá trình thực hiện, đến nay đã có 100% số hộ dân bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Trong đó, khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ đã bàn giao mặt bằng. Hầu hết số hộ dân bàn giao mặt bằng đã làm nhà ở ổn định tại khu dân E1 và E (mở rộng). Đây là 2 khu tái định cư có vị trí thuận lợi và hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn phường Hòa Xuân.

da nang bo tri 20 nha cho cac ho dan giai toa khu vuc con dau  hinh 1
Các hộ đến nơi ở mới đồng tình với chủ trương của thành phố.

Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và quận Cẩm Lệ nhiều lần trực tiếp đối thoại, giải thích, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Để tạo điều kiện cho các hộ thuộc diện giải tỏa được ở gần khu vực nhà thờ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo rà soát lại việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đồng thời thực hiện chuyển đổi mỗi hộ một lô đất tại khu tái định cư thành phố đã bố trí (Khu E, E mở rộng) về khu vực gần nhà thờ Cồn Dầu.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết, quận cũng đã thành lập Tổ công tác hoán đổi đất, thường trực trong giờ hành chính tại trung tâm hành chính phường Hòa Xuân. Công dân chỉ cần có phiếu đăng ký hoán đổi, những việc còn lại Tổ công tác sẽ thực hiện.

Tết này, quận tổ chức các chương trình “Xuân yêu thương”, “Tết với mọi người”, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đoàn thể, Hội doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà các hộ khó khăn, gia đình chính sách, những hộ tự giác bàn giao mặt bằng cho các dự án của năm 2019.

"Kể cả những hộ nằm trong diện xử lý hành chính cũng được tặng quà, động viên các hộ. Chúng tôi dành ra 20 căn hộ để ưu tiên cho những hộ giải tỏa nếu không có chỗ ở. Người dân chỉ việc đến ở, khi nào làm nhà xong thì trả lại nhà cho thuê. Đây là chính sách mà quận cũng như thành phố đã có kế hoạch ngay từ đầu khi vận động người dân tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân", ông Sơn cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close