Đà Nẵng bố trí 20 nhà cho các hộ dân giải tỏa khu vực Cồn Dầu

VOV.VN - Quận Cẩm Lệ dành 20 căn nhà để bố trí các hộ dân nằm trong diện giải tỏa triển khai Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân đến ở trong dịp Tết.

Dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng quy mô hơn 437 ha. Quá trình thực hiện, đến nay đã có 100% số hộ dân bàn giao mặt bằng để triển khai dự án. Trong đó, khu vực Cồn Dầu có 2.043 hồ sơ đã bàn giao mặt bằng. Hầu hết số hộ dân bàn giao mặt bằng đã làm nhà ở ổn định tại khu dân E1 và E (mở rộng). Đây là 2 khu tái định cư có vị trí thuận lợi và hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn phường Hòa Xuân.

Các hộ đến nơi ở mới đồng tình với chủ trương của thành phố.

Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và quận Cẩm Lệ nhiều lần trực tiếp đối thoại, giải thích, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Để tạo điều kiện cho các hộ thuộc diện giải tỏa được ở gần khu vực nhà thờ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo rà soát lại việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đồng thời thực hiện chuyển đổi mỗi hộ một lô đất tại khu tái định cư thành phố đã bố trí (Khu E, E mở rộng) về khu vực gần nhà thờ Cồn Dầu.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng cho biết, quận cũng đã thành lập Tổ công tác hoán đổi đất, thường trực trong giờ hành chính tại trung tâm hành chính phường Hòa Xuân. Công dân chỉ cần có phiếu đăng ký hoán đổi, những việc còn lại Tổ công tác sẽ thực hiện.

Tết này, quận tổ chức các chương trình “Xuân yêu thương”, “Tết với mọi người”, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận và các đoàn thể, Hội doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà các hộ khó khăn, gia đình chính sách, những hộ tự giác bàn giao mặt bằng cho các dự án của năm 2019.

"Kể cả những hộ nằm trong diện xử lý hành chính cũng được tặng quà, động viên các hộ. Chúng tôi dành ra 20 căn hộ để ưu tiên cho những hộ giải tỏa nếu không có chỗ ở. Người dân chỉ việc đến ở, khi nào làm nhà xong thì trả lại nhà cho thuê. Đây là chính sách mà quận cũng như thành phố đã có kế hoạch ngay từ đầu khi vận động người dân tại Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân", ông Sơn cho hay./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Anh cam kết bố trí nhà ở mới cho người dân chung cư bị cháy

VOV.VN - Thủ tướng Theresa May cũng cho biết, chính phủ sẽ thiết lập một quỹ 5 triệu bảng nhằm hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy này...

Tết về nơi bản tái định cư dưới chân núi Tu Mơ Rông

VOV.VN -Vùng sạt lở ở làng Kon Hia 1 (Tu Mơ Rông, Kon Tum) rộn ràng tiếng cười và niềm vui sum họp, không khí chuẩn bị đón Tết của người dân ở đây đã sẵn sàng.

TPHCM giao 1.087 căn hộ tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

VOV.VN - TPHCM vừa quyết định giao 1.087 căn hộ phục vụ nhu cầu tạm cư, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tin cùng chuyên mục