Đà Nẵng: Công ty luyện thi TOEFL trong 3 ngày chưa có giấy phép

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng: Công ty luyện thi TOEFL trong 3 ngày chưa có giấy phép

VOV.VN - Công ty chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định và chưa được Sở GD-ĐT Đà Nẵng cấp phép giảng dạy tiếng Anh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu ông Ngô Văn Minh, Giám đốc Công ty CP giáo dục Mitnapha Việt Nam chấm dứt việc tổ chức dạy tiếng Anh tại số nhà 89/45/02 đường Lê Văn Hưu, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

da nang: cong ty luyen thi toefl trong 3 ngay chua co giay phep hinh 1
Văn bản của Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra công tác tổ chức dạy ngoại ngữ tại địa chỉ này. Tuy nhiên, ông Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư 21 của Bộ Giáo dục và Đào tạo TP ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo TP chưa cấp phép giảng dạy tiếng Anh tại địa này. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng yêu cầu ông Minh chấm dứt việc tổ chức giảng dạy tiếng Anh tại đây.

da nang: cong ty luyen thi toefl trong 3 ngay chua co giay phep hinh 2
Vì có hiện tượng không trung thực trong thi chứng chỉ ngoại ngữ nên Đà Nẵng thay đổi tuyển sinh.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, cuối năm 2018, khi Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng ban hành quy định đối với tuyển sinh lớp 10, học sinh THCS có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì được miễn thi môn ngoại ngữ và được quy đổi thành điểm 9, 10. Sở GD-ĐT cũng đưa ra bảng quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ để được miễn thi và công nhận điểm 9, 10.

Như VOV đã phản ánh: Sau khi có nhiều ý kiến phản đối quy định này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10, không thi môn ngoại ngữ. Cũng trong thời gian này, đã có một số học sinh của một Trường THCS có học lực môn tiếng Anh yếu nhưng vẫn có chứng nhận kết quả thi quốc tế “đạt” bằng thang điểm 9, 10 mà trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã lập bảng quy đổi điểm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các học sinh này tường trình rằng học luyện thi TOEFL ở nhà ông Minh. Học sinh được dạy 3 buổi, giá 2 triệu đồng, lệ phí thi 900.000 đồng. Các học sinh được chỉ cách để làm bài thi, kèm theo đó là cam kết “bao đậu”. Và sau đó các học sinh này thi tại một Trung tâm ngoại ngữ và có phiếu điểm tiếng Anh quốc tế đạt mức quy đổi điểm 9, 10./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019: HAGL đấu Than Quảng Ninh

VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019, HAGL đọ sức với Than Quảng Ninh, Hà Nội FC tranh tài với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP