Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

VOV.VN - Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị tại Đà Nẵng nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

Thành phố Đà Nẵng có hơn 8.300 đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

Doanh nghiệp nợ đọng BHXH làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi người lao động.

Theo ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, nếu các đơn vị nợ bảo hiểm không chấp hành nộp bảo hiểm cho người lao động thì sẽ xem xét tiến hành thủ tục khởi kiện. Thế nhưng, trong quá trình khởi kiện phát sinh một số vướng mắc về pháp lý.

Ông Đinh Văn Hiệp cho biết: “Hy vọng trong thời gian tới, những cơ quan có thẩm quyền trung ương phối hợp tốt, tạo thuận lợi cho các tổ chức công đoàn tiến hành khởi kiện. Để công tác thu và thu nợ bảo hiểm được tốt hơn. Đơn vị không nợ thì chính sách an sinh cho người lao động sẽ được tốt. Mà khi một đơn vị nợ thì rõ ràng người lao động trong đơn vị bị ảnh hưởng tới quyền lợi khi ốm đau, thai sản và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nữa”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

500 công nhân ở Đà Nẵng bị nợ bảo hiểm xã hội hơn 12 tỷ đồng

VOV.VN - 500 công nhân ở Đà Nẵng bị nợ bảo hiểm xã hội hơn 12 tỷ đồng, còn chủ doanh nghiệp bỏ về nước...

Đồng Nai: Nợ bảo hiểm xã hội gần 640 tỷ đồng

VOV.VN -Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện các doanh nghiệp ở tỉnh này đang nợ tiền bảo hiểm của người lao động lên tới gần 640 tỷ đồng.

Khoảng 7.200 tỷ đồng nợ bảo hiểm trong 7 tháng năm 2018

VOV.VN - Nguyên nhân được ngành bảo hiểm đưa ra là do các doanh nghiệp muốn tận dụng nguồn tiền để đầu tư sản xuất.

Kon Tum: Nợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tăng hơn 50%

VOV.VN - Tính đến hết tháng 10, tổng số tiền mà các đơn vị ở Kon Tum nợ BHXH, BHYT đã ở mức gần 73 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tin cùng chuyên mục