Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

VOV.VN - Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị tại Đà Nẵng nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

Thành phố Đà Nẵng có hơn 8.300 đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

da nang hon 1.200 don vi no bao hiem xa hoi keo dai hinh 1
Doanh nghiệp nợ đọng BHXH làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi người lao động.

Theo ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, nếu các đơn vị nợ bảo hiểm không chấp hành nộp bảo hiểm cho người lao động thì sẽ xem xét tiến hành thủ tục khởi kiện. Thế nhưng, trong quá trình khởi kiện phát sinh một số vướng mắc về pháp lý.

Ông Đinh Văn Hiệp cho biết: “Hy vọng trong thời gian tới, những cơ quan có thẩm quyền trung ương phối hợp tốt, tạo thuận lợi cho các tổ chức công đoàn tiến hành khởi kiện. Để công tác thu và thu nợ bảo hiểm được tốt hơn. Đơn vị không nợ thì chính sách an sinh cho người lao động sẽ được tốt. Mà khi một đơn vị nợ thì rõ ràng người lao động trong đơn vị bị ảnh hưởng tới quyền lợi khi ốm đau, thai sản và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nữa”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close