Đà Nẵng: Kịp thời xử lý sự cố tràn dầu ở cảng Liên Chiểu

VOV.VN -Đến chiều nay (1/12), các lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng đã xử lý ngăn chặn sự cố tràn dầu sau khi một tàu dầu tông vào cầu cảng Liên Chiểu.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng nay (1/12), một sự cố hy hữu xảy ra tại khu vực cầu cảng, gần Kho xăng dầu Petec Liên Chiểu, Đà Nẵng, thuộc Công ty Xăng dầu Petec. 

da nang: kip thoi xu ly su co tran dau o cang lien chieu hinh 1
Lực lượng chức năng kịp thời có mặt để xử lý sự cố. 

Tai nạn xảy ra trong lúc chuẩn bị bơm dầu vào đường ống ngầm dẫn dầu vào kho xăng dầu, một tàu chở dầu bất ngờ đâm mạnh vào chân cầu cảng, cách bờ khoảng 500m. Cú đâm khá mạnh khiến một số vị trí trên cầu cảng bị nứt toác. Một số điểm nối ống dẫn dầu tại chân cầu cảng bị nứt và hở, khiến dầu bị rò rỉ ra biển.

Để ngăn chặn sự cố tràn dầu, UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy, Bộ đội Biên phòng, Đội ứng cứu tràn dầu trên biển… đến hiện trường triển khai phương án ứng cứu. Đồng thời triển khai kéo rải phao quây để cô lập một lượng dầu rò rỉ ra khu vực cầu cảng. Mặt khác, tổ chức hút dầu trong đường ống để ngăn ngừa dầu tràn.

PC_Article_Middle

da nang: kip thoi xu ly su co tran dau o cang lien chieu hinh 2
Khu vực xảy ra sự cố tàu chở dầu đâm vào cầu cảng.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết: "Các lực lượng khắc phục bằng cách hút dầu đoạn ống mà bị tàu va vào. Đã xử lý xong rồi an toàn và không để tràn dầu ra ngoài. Sự cố này là tàu tông vào ống dẫn dầu.  Sáng nay  chúng tôi đã giao cho Phòng cháy chữa cháy phối hợp với Công ty Petec hút hết dầu trong ống để khỏi tràn ra ngoài. Công ty Petec đã xử lý khóa van dầu và tiếp tục theo dõi"./.

PV/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Đà Nẵng tràn dầu cảng Liên Chiểu sự cố tràn dầu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x