Đắc Lắk Múc nước giếng lên đốt lửa bốc cháy ngùn ngụt

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đắc Lắk: Múc nước giếng lên đốt, lửa bốc cháy ngùn ngụt

VOV.VN - Tại buôn Jù, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắk có hiện tượng nước giếng người dân sử dụng có mùi xăng dầu và có thể đốt cháy.

Những ngày gần đây, người dân buôn Jù, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rất lo lắng vì nước giếng sinh hoạt có mùi xăng dầu và có thể đốt cháy.

dac lak muc nuoc gieng len dot lua boc chay ngun ngut hinh 1
Nước giếng ở thành phố Buôn Ma Thuột bốc cháy như xăng.

Giếng nước của gia đình ông Trần Văn Quế ở Liên gia 19, buôn Jù, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột sâu khoảng 25m, rộng 1,2m. Theo quan sát, mặt nước phủ lớp váng dày đặc và bốc mùi xăng dầu nồng nặc. Múc nước giếng lên đốt, thấy lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Ông Quế kể lại sự việc: "Tôi bơm nước lên rửa sân thì phát hiện ra mùi, tiếp tục bơm thì thấy tràn xăng vàng khè. Tôi thông báo đến từng nhà trong xóm để kiểm tra, sau khi kiểm tra nhà nào cũng bị tương tự".

Ông Giang Quốc Hùng 62 tuổi, cũng ở tổ dân phố này cho biết, hơn 20 năm qua, bà con sử dụng nguồn nước từ các giếng đào này để sinh hoạt, tưới cho cây trồng. Nhưng từ trước Tết nguyên đán đến nay, khi phát hiện nguồn nước có mùi xăng dầu nồng nặc, bà con rất lo lắng, vì có thể đã ảnh hưởng đến sức khoẻ và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Hai vợ chồng tôi phải đi xin nước sạch để ăn, còn tắm giặt vẫn phải dùng nước giếng. Tưới cho cây thì cây bị héo lá, héo gốc. Chúng tôi mong muốn chính quyền cấp trên cấp nước ăn sạch cho bà con"- ông Hùng lo lắng.

Buôn Jù, xã Ea Tu là vùng ngoại ô thành phố Buôn Ma Thuột, có trên 630 hộ với gần 3.000 nhân khẩu, phần lớn sử dụng nước giếng để sinh hoạt, tưới cho cây trồng. Trước hiện tượng hàng loạt giếng nước có mùi xăng dầu và có thể đốt cháy, UBND xã đã báo cáo lên cấp trên, đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà H'Triệu K'dơk, Phó Chủ tịch UBND xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, về phía chính quyền xã sẽ sớm vào cuộc điều tra, tìm hiểu nguyên nhân cho bà con, đồng thời khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng nước giếng trong thời gian chờ các cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân cụ thể, để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Phòng Tài Nguyên nước, sở Tài Nguyên và Môi trường Đắk Lắk cũng cho biết, Sở đã cử cán bộ xuống lấy mẫu nước để xét nghiệm, cho thấy nước giếng có nhiễm dầu mỡ. Còn nguyên nhân của tình trạng này, vẫn chưa  được xác định./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Rùng mình với tai nạn kinh hoàng tại Hoà Bình sáng 17/6

VOV.VN - Vụ tai nạn kinh hoàng sáng 17/6 tại Hòa Bình đã được camera của một gia đình ghi lại và bất ngờ được chia sẻ lên mạng xã hội.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP