Đài Loan khoan hồng cho lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự thú

VOV.VN - Từ nay đến 30/6, trường hợp người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nếu tự thú sẽ được miễn tạm giam, giảm tiền phạt.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông báo mới nhất từ Ban Quản lý lao động Đài Loan (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), từ nay đến hết 30/6/2019, Đài Loan sẽ triển khai chuyên án khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước.

Như vậy, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp nếu tự thú sẽ được miễn tạm giam, được giảm tiền phạt từ 10.000 Đài tệ (khoảng 7,5 triệu đồng) xuống mức thấp nhất là 2.000 Đài tệ (khoảng 2 triệu đồng).

dai loan khoan hong cho lao dong nuoc ngoai cu tru bat hop phap khi tu thu hinh 1
Đài Loan sẽ triển khai chuyên án khoan hồng cho những đối tượng là lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp ra tự thú. (Ảnh minh họa, nguồn: KT)
Đặc biệt, những người tự thú sẽ không bị cấm nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) nếu cư trú quá hạn tại Đài Loan (Trung Quốc) dưới 3 năm. Được giảm 1/2 thời gian cấm nhập cảnh nếu cư trú quá hạn 3 năm trở lên.

Đối với thời gian cư trú quá hạn từ 3 năm trở lên nhưng tố giác chủ sử dụng hoặc môi giới phi pháp, sau khi điều tra, xác minh đúng sự thật và được cơ quan lao động chứng thực thì được miễn cấm nhập cảnh.

Trường hợp bị bắt trong thời gian thực hiện chuyên án từ ngày 1/2 - 30/6 sẽ bị tạm giam theo quy định, bị phạt tiền ở mức cao nhất đồng thời bị cấm nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) theo quy định hiện hành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với các trường hợp tự thú hay bị bắt kể từ ngày 1/7 trở đi, mức tiền phạt sẽ điều chỉnh với mức cao nhất, bị tạm giam và thu dung theo quy định, kéo dài thời gian cấm nhập cảnh tới 8 năm...

Để tránh sau khi kết thúc chuyên án bị phạt tiền với mức cao nhất, bị cấm nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) thời gian dài nhất, bị tạm giam,bị đe doạ về tính mạng..., Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khuyến cáo tất cả người lao động Việt đang cư trú quá hạn tự ra đầu thú đăng ký về nước với Tổng Cục Di dân Đài Loan theo đường dây nóng 0800024881 hoặc điện thoại trực tiếp đến Văn phòng của các Đội chuyên cần của Tổng Cục Di dân tại các địa phương để được hưởng các chính sách khoan hồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

N.T/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Đài Loan xuất khẩu lao động lao động Việt Nam tại Đài Loan khoan hồng cư trú bất hợp pháp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds